Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/11/2021 - 16:51

Kiểm tra việc lắp đặt thiết bị quét mã QR tại cơ quan, doanh nghiệp

TTH.VN - Ngày 1/11, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, vừa ký ban hành Quyết định về kiểm tra việc thực hiện triển khai thiết bị quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quét mã QR tại chợ Đông Ba

Theo Quyết định này, Đoàn kiểm tra do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn, phối hợp cùng các cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị, các huyện thị xã làm thành viên.

Đoàn công tác sẽ kiểm tra việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, kiểm tra việc triển khai thiết bị quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh; kiểm tra việc bố trí nhân sự trực tiếp quét mã QR của công dân khi đến/vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Trường hợp triển khai thiết bị tự động quét mã QR thì phải đảm bảo có nhân sự theo dõi, giám sát việc thực hiện quét mã QR của công dân.

Thời gian kiểm tra từ ngày ra quyết định đến hết ngày 31/12/2021.

Theo số liệu từ Sở Thông tin và truyền thông, đến ngày 1/11 đã có 1,1 triệu người kích hoạt mã QR (đạt hơn 96%) và có 3.303 điểm kiểm soát được tạo lập.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP