ClockChủ Nhật, 12/05/2024 15:58

100% doanh nghiệp tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh trở lên cam kết tiết kiệm điện

TTH.VN - Chiều 12/5, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) thông tin, nhằm đảm bảo cung ứng điện, nhất là trong các tháng mùa khô năm 2024, PC TTH đã làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh xoay quanh nội dung tiết kiệm điện.

“Tắt đèn 1 giờ” và hơn thế nữaHọc sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm Hiệu quả từ các giải pháp tiết kiệm điện tại nơi làm việc Muôn cách giải nhiệt, tiết kiệm điện ngày hè

 PC TTH kêu gọi khách hàng chung tay trong tiết kiệm điện

Chủ động triển khai các giải pháp tiết kiệm điện, chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại tự nguyện (DR), dịch chuyển phụ tải điện khỏi các thời điểm cao điểm của hệ thống và chủ động nắm bắt thông tin về kế hoạch sản xuất, kinh doanh vào các tháng mùa khô năm 2024, PC TTH vừa có nhiều buổi làm việc những khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh có sản lượng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh trở lên.

Sau khi thông tin về những giải pháp, kế hoạch của ngành Điện trong đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho các khách hàng trên địa bàn. PC TTH đã kêu gọi sự đồng hành, chung tay cũng như tham gia chương trình dịch chuyển phụ tải điện cần thay đổi thói quen sử dụng, chế độ ca kíp và chủ động xây dựng lại kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp từ phía 83 doanh nghiệp/nhà máy sản xuất công nghiệp lớn đóng trên địa bàn tỉnh.

“Những khách hàng này có tổng có sản lượng điện tiêu thụ chiếm hơn 38% sản lượng điện toàn tỉnh, tương đương gần 762 tr.kWh. Qua các buổi làm việc, 83/83 doanh nghiệp đã thống nhất tham gia chương trình dịch chuyển phụ tải điện, cam kết sử dụng điện không vượt quá mức công suất tối đa trong các khung giờ cao điểm của hệ thống. Điều này thể hiện sự đồng thuận cao đối với chủ trương tiết kiệm điện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng”, đại diện PC TTH cho hay.

“Công ty CP xi măng Đồng Lâm là doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn trên địa bàn tỉnh, trung bình mỗi tháng, doanh nghiệp này tiêu thụ khoảng 10 triệu kWh. Hưởng ứng các chương trình về quản lý nhu cầu điện do Nhà nước vận động, doanh nghiệp này đã dần tối ưu, thay đổi các thiết bị, máy móc nhằm đảm bảo nhà máy vận hành theo hướng tiết kiệm điện và hướng đến các công nghệ xanh”, đại diện PC TTH thông tin thêm.

Ngoài những khách hàng lớn, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian cao điểm mùa khô 2024, PC TTH cũng đã tăng cường các giải pháp tuyên truyền vận động, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, đồng thời, cam kết sẽ đồng hành, sát cánh cùng khách hàng trong việc đảm bảo an toàn cung cấp điện. 

Tin, ảnh: ĐĂNG HUYỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cấp điện ổn định phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7 - 12/6/2024. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sự kiện quan trọng này, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) đã xây dựng và triển khai nhiều phương án cấp điện, phương thức vận hành lưới điện…

Cấp điện ổn định phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TIN MỚI

Return to top