ClockChủ Nhật, 12/03/2023 08:09

Chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” chính thức tổ chức định kỳ hàng tuần

Thông tin trên được bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết chiều nay, 11/3.

Hương Thủy: Nhiều đề xuất, góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)Đưa sản phẩm của Huế lên TiktokỔi ngon A Lưới hút khách

leftcenterrightdel

Ẩm thực tại phiên chợ đêm từ 10-12/3

Trên cơ sở thành công từ những kỳ “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế và những phiên chợ đêm trước đây, UBND TX. Hương Thủy, xã Thủy Thanh quyết định tổ chức chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) định kỳ hàng tuần, vào 3 ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật mỗi tuần.

“Với tiềm năng, lợi thế của địa phương và quan tâm của du khách thông qua thế mạnh về di tích, sức hút của không gian, sản vật, các trải nghiệm…, từ hôm nay, phiên chợ đêm sẽ diễn ra hàng tuần, trừ lúc thời tiết không thuận lợi. Nhằm tạo sức hấp dẫn, giúp người dân, du khách thường xuyên có những trải nghiệm mới, các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ẩm thực… tại mỗi phiên chợ sẽ được thay đổi, bổ sung thường xuyên”, bà Ngô Thị Ái Hương cho hay.

Ở phiên chợ đêm lần này (10-12/3), người dân, du khách có thể tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, như: mua bán nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP; ẩm thực đồng quê; gói, nấu bánh chưng, bánh tét; làm nón lá, xay lúa, giã gạo…và tham gia các trò chơi, văn hóa văn nghệ, như: nhảy sạp, đốt lửa trại, hát cho nhau nghe, kéo co, bịt mắt đập om, thả hoa đăng…

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Festival Huế và những di sản “động đậy”

Festival Huế bây giờ, dĩ nhiên là không còn giống với Festival Huế của những ngày đầu cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên, Festival Huế luôn có một chủ trương xuyên suốt là làm cho những di sản của Huế luôn “động đậy”.

Festival Huế và những di sản “động đậy”
Phát triển kinh tế từ Festival Huế

Qua mỗi kỳ Festival Huế được tổ chức, bên cạnh vai trò là nơi hội tụ và giao thoa các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới, thì việc khai thác tối đa lễ hội để phát triển kinh tế càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Phát triển kinh tế từ Festival Huế

TIN MỚI

Return to top