ClockChủ Nhật, 12/03/2023 08:09

Chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” chính thức tổ chức định kỳ hàng tuần

Thông tin trên được bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết chiều nay, 11/3.

Hương Thủy: Nhiều đề xuất, góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)Đưa sản phẩm của Huế lên TiktokỔi ngon A Lưới hút khách

leftcenterrightdel

Ẩm thực tại phiên chợ đêm từ 10-12/3

Trên cơ sở thành công từ những kỳ “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế và những phiên chợ đêm trước đây, UBND TX. Hương Thủy, xã Thủy Thanh quyết định tổ chức chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) định kỳ hàng tuần, vào 3 ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật mỗi tuần.

“Với tiềm năng, lợi thế của địa phương và quan tâm của du khách thông qua thế mạnh về di tích, sức hút của không gian, sản vật, các trải nghiệm…, từ hôm nay, phiên chợ đêm sẽ diễn ra hàng tuần, trừ lúc thời tiết không thuận lợi. Nhằm tạo sức hấp dẫn, giúp người dân, du khách thường xuyên có những trải nghiệm mới, các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ẩm thực… tại mỗi phiên chợ sẽ được thay đổi, bổ sung thường xuyên”, bà Ngô Thị Ái Hương cho hay.

Ở phiên chợ đêm lần này (10-12/3), người dân, du khách có thể tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, như: mua bán nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP; ẩm thực đồng quê; gói, nấu bánh chưng, bánh tét; làm nón lá, xay lúa, giã gạo…và tham gia các trò chơi, văn hóa văn nghệ, như: nhảy sạp, đốt lửa trại, hát cho nhau nghe, kéo co, bịt mắt đập om, thả hoa đăng…

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Về Lợi Nông xem đua trải đầu xuân

Giải đua trải truyền thống TX. Hương Thủy lần thứ XI - 2024 diễn ra sáng 18/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch) tại sông Lợi Nông (phường Thủy Phương). UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến đã đến dự và cổ vũ các đội đua.

Về Lợi Nông xem đua trải đầu xuân
Tìm lại mình trong chiếc áo dài

Tuổi thơ tôi in đậm hình bóng mạ khi người vuốt lại áo dài cho phẳng phiu để đi ra ngoài. Thời ấy, với các loại vải nội hóa vừa với túi tiền, mạ tôi may mấy cái áo dài màu khói hương, da chai, mỡ gà, tím sim, phin vải trắng… Hễ ra khỏi nhà là mạ lại mặc áo dài tùy vào công việc.

Tìm lại mình trong chiếc áo dài
Festival Huế - sứ mệnh & tầm nhìn

“Festival” đã trở thành một từ quá quen thuộc trong tâm thức người dân, bởi rất nhiều festival đủ thể loại đã xuất hiện ở Việt Nam (hoa, biển, pháo hoa, lúa gạo, trà, võ cổ truyền, tơ lụa - thổ cẩm, dừa, cà phê…). Festival nhiều nơi làm, cũng không ít festival xuất hiện một lần rồi biến mất. Do vậy có lẽ đã đến lúc nhìn lại và suy ngẫm.

Festival Huế - sứ mệnh  tầm nhìn

TIN MỚI

Return to top