ClockThứ Hai, 17/07/2023 18:22

“Cộng đồng nói với cộng đồng” trong bảo vệ rừng

TTH.VN - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức hoạt động “Cộng đồng nói với cộng đồng” để chia sẻ về hoạt động bảo vệ rừng thông qua chính sách từ dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) với sự tham gia của 17 cộng đồng tại huyện Nam Đông, diễn ra từ ngày 13-17/7.

Chuyển biến từ dịch vụ môi trường rừngTặng 350 mũ bảo hiểm cho người dân A Lưới, Nam Đông“Cú hích” từ chi trả dịch vụ môi trường rừngNâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

leftcenterrightdel
Tham quan mô hình nông nghiệp, nông thôn 

Đây là hoạt động quan trọng và ý nghĩa trong hoạt động bảo vệ và phát triển rừng trong điều kiện ứng phó biến đổi khí hậu. Tại hoạt động này, các cộng đồng mạnh dạn trao đổi những kinh nghiệm được rút ra trong quá trình thực hiện chính sách chi trả DVMTR tại địa phương mình. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính như tuần tra, bảo vệ rừng cộng đồng, lập kế hoạch, quản lý sử dụng tiền chi trả DVMTR và hoạt động vay vốn phát triển sinh kế.

Dịp này, cộng đồng xã Thượng Nhật đã giới thiệu đến các cộng đồng bạn một số mô hình phát triển sinh kế có hiệu quả của các hộ gia đình từ nguồn vốn vay được trích từ DVMTR của cộng đồng. Điển hình, có mô hình anh Ta Rương Đai (nuôi lợn), anh Lê Văn Dưa (vay vốn mua máy cày)...

Qua quá trình tham quan hộ gia đình anh Đai và anh Dưa, các cộng đồng bạn thực hiện một số mô hình tương tự cũng đã trao đổi những cách làm hay, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện mô hình. Từ đó, các cộng đồng cũng đã rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm cho việc phát triển các mô hình phát triển sinh kế.

Thông qua hoạt động, đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tuyên truyền một số nội dung trọng tâm, các quy định pháp luật hiện hành liên quan công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và công tác chi trả tiền DVMTR.

Tin, ảnh: Thế Thành
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao kỹ năng sử dụng SMART trong bảo vệ rừng

Nhằm áp dụng hiệu quả mô hình dữ liệu SMART Quốc gia trong tuần tra rừng, ngày 15/7, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức tập huấn SMART Mobile áp dụng mô hình dữ liệu SMART Quốc gia.

Nâng cao kỹ năng sử dụng SMART trong bảo vệ rừng
Return to top