ClockThứ Tư, 07/12/2022 20:11

Tặng 350 mũ bảo hiểm cho người dân A Lưới, Nam Đông

TTH.VN - Ngày 7/12, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức hoạt động “tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại thôn, bản” kết hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân.

Dựa vào dân để bảo vệ rừng“Tiếng hát đại ngàn bảo vệ rừng”Lực lượng kiểm lâm tuyên truyền lưu động bảo vệ rừngKý kết quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừngLực lượng kiểm lâm tuyên truyền lưu động bảo vệ rừngBảo vệ “lá phổi xanh” của thành phố

Trồng cây bản địa

Theo đó, đơn vị trao tặng 350 mũ bảo hiểm có in logo và slogan tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR cho 350 người dân tại huyện Nam Đông và A Lưới. Ngoài ra, trong các cuộc giao lưu, trả lời câu hỏi kiến thức về dịch vụ môi trường rừng, bảo vệ rừng kèm theo quà tặng đã thu hút đông đảo bà con tham gia hưởng ứng.

Theo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, chính sách chi trả DVMTR đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt cho người dân sống ven rừng, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Nhờ hưởng lợi từ nguồn tiền chi trả DVMTR đã góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho nhiều hộ dân.

Tin, ảnh: HOÀNG THẾ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện miền núi A Lưới đã nhanh chóng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong việc thay đổi diện mạo nông thôn, làng bản vùng biên giới; nâng cao ý thức của người dân, đồng bào thiểu số trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh
A Lưới xây dựng nông thôn mới bền vững

A Lưới tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng kết nối vùng phục vụ dân sinh, sản xuất. Ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống của người dân.

A Lưới xây dựng nông thôn mới bền vững
Đặc sản thịt bò vàng A Lưới ra chợ

Giờ đây, ra chợ thị trấn A Lưới, du khách có thể mua được thịt bò vàng tươi với nhãn hiệu được in rõ tại gian hàng. Sắp tới, một gian hàng đặc sản tương tự cũng sẽ có mặt tại chợ phiên theo chủ trương của lãnh đạo huyện vùng cao này.

Đặc sản thịt bò vàng A Lưới ra chợ

TIN MỚI

Return to top