ClockThứ Năm, 29/04/2021 13:15

Đến Huế chưa ghé Hue Cuisine & Café thì khoan vội về

TTH - Đó là câu slogan mà ông chủ Đỗ Ngọc Cơ thường nói với thực khách mỗi khi ghé đến Hue Cuisine & Café (44 Hoàng Quốc Việt, TP. Huế).

Ruốc kho của mạMùi Huế

Món ăn tại Hue Cuisine & Café đậm phong cách Huế

Ông Đỗ Ngọc Cơ là người con xứ Huế, đã làm du lịch lữ hành gần 20 năm, đi rất nhiều nơi trên thế giới cũng như Việt Nam. Đại dịch COVID – 19 ập đến, ngành du lịch xem như ngừng hoạt động, doanh nghiệp của ông Cơ cũng không ngoại lệ. Thời gian ông “bó gối” cũng chính là lúc ý tưởng “Hue Cuisine & Café” nhen nhóm.

Ông nói về mô hình nhà hàng cà phê như thế này: Đó là mô hình đạt chuẩn về chất lượng món ăn, không gian sang trọng, lịch sự, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, các món ăn đặc sản, dân dã Huế được nâng lên một tầm cao mới.

“Ẩm thực Huế vô cung tinh túy, phong phú, đặc biệt là các món ăn đặc sản, dân dã Huế như, bún bò, bánh bèo, nậm, lọc, bánh khoái, bún thịt nướng, bún mắm nêm, nem lụi, bánh cuốn thịt nướng... Những món ăn đó được du khách và người dân địa phương rất yêu thích, nhưng hiện tại trên địa bàn chưa có nhà hàng nào đạt chuẩn để phục vụ khách du lịch, hầu như tất cả đều kinh doanh theo mô hình gia đình truyền thống, chưa xứng tầm với tiềm năng của nó”, ông Cơ chia sẻ.

Thực khách rất hài lòng với các món ăn Huế ở một không gian hiện đại

Nói là thế nhưng để ý tưởng thành hiện thực, ông Cơ phải trải qua thời gian khá dài nghiên cứu rồi tự mình chọn đầu bếp đến từ gia đình có truyền thống nhiều đời làm các món đặc sản, dân dã Huế. Đó là các gia đình đầu bếp 40 năm kinh doanh các món đặc sản Huế về chế biến để cho ra những món ăn chuẩn vị, đưa vào phục vụ trong một nhà hàng đạt chuẩn, mang phong cách Huế xưa, sạch sẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đội ngũ phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, những món ăn tại Hue Cuisine & Café mang vị xưa trong nét mới.

Để hình thành nên món ăn, nguyên liệu chế biến cũng được chọn lựa kỹ lưỡng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không dùng chất bảo quản, phụ gia nhằm đem đến cho thực khách những món ăn chuẩn vị, tốt cho sức khỏe, đúng theo phương châm “Ngon từ thịt, ngọt từ xương, sạch từ tâm”.

“Món bún bò Huế, nước lèo được hầm từ xương 8 – 10 tiếng, thịt bò, thịt heo tươi được lấy mỗi sáng sớm nên rất ngon, không lạm dụng bột ngọt, bột nêm. Các loại bánh bèo, nậm, lọc, bánh khoái, được làm từ tôm đất tự nhiên, nên vị ngon và tốt cho sức khỏe. Nguồn nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng từ khâu đầu vào. Các loại bánh của chúng tôi được làm từ tôm đất tươi thiên nhiên. Thịt được lấy từ lò mổ…”, ông Cơ tiết lộ.

Ngoài đặc sản Huế, thức uống tại Hue Cuisine & Café cũng khiến thực khách hài lòng

Xuất thân trong nghề lữ hành nên ông Cơ có kinh nghiệm về “gu” của thực khách, ông biết được khách cần gì, từ đó làm hài lòng những ai ghé đến Hue Cuisine & Café.

Dù mới đi vào hoạt động, nhưng sự kết hợp giữa món ăn chất lượng và  không gian nhà hàng sang trọng cũng như trang thiết bị được đầu tư và xây dựng mới hoàn toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi, được khách hàng đánh giá cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân địa phương, du khách, công ty du lịch đưa khách đến Huế. Nhiều đoàn khách tour đến từ các tỉnh bạn và các đối tác bước đầu đánh giá rất cao về chất lượng món ăn cũng như cách phục vụ.

Anh Trần Ngọc Thiện (du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh) nói: “Các món ăn và thức uống tại Hue Cuisine & Café mang đến cho tôi cảm giác như đang lạc vào một gia đình truyền thống xưa trong không gian hiện đại. Hue Cuisine & Café giúp chúng tôi định hình rõ nét hơn về ẩm thực xứ Huế từ lâu đã trở thành tinh hoa”.

Với Cố đô Huế, ai đến cũng một lần muốn thưởng thức đặc sản Huế. Hue Cuisine & Café đáp ứng điều đó bằng thực đơn đa dạng các món ăn, thức uống với giá thành phải chăng.

Từ người làm lữ hành nhiều năm, ông Cơ biết thị trường khách cực lớn, nhưng hầu như chưa có quán, nhà hàng nào xứng tầm để phục vụ khách. Hue Cuisine & Café đang là địa chỉ uy tín để người dân, du khách bỏ qua thói quen tiêu dùng, thích ngồi các quán vỉa hè. Đến Huế mà chưa ghé Hue Cuisine & Café thì khoan vội về.

L.T

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khuyến cáo du khách cảnh giác chiêu trò lừa đảo trên mạng

Lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhất là vào dịp lễ tết, mùa cao điểm du lịch và tâm lý muốn đi du lịch giá rẻ của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty, khu nghỉ dưỡng, phòng vé bán combo, vé máy bay du lịch để lừa đảo du khách.

Khuyến cáo du khách cảnh giác chiêu trò lừa đảo trên mạng
An toàn cho du khách mùa mưa bão

Những tháng cuối năm, Huế bước vào mùa cao điểm khách quốc tế cũng là thời điểm thời tiết miền Trung thường xảy ra mưa lớn, bão và ngập lụt. Song hành với phục vụ du khách, phát triển du lịch là yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách.

An toàn cho du khách mùa mưa bão
Phát triển du lịch làng nghề tại Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế còn gìn giữ và lưu truyền nhiều nghề, làng nghề truyền thống đặc sắc, có nhiều tài nguyên du lịch văn hoá và tài nguyên du lịch thiên nhiên có thể kết hợp với du lịch nghề, làng nghề truyền thống. Đó là cơ sở để mảnh đất Cố đô phát triển loại hình du lịch bổ trợ cho thế mạnh du lịch văn hóa - di sản.

Phát triển du lịch làng nghề tại Thừa Thiên Huế
Chuyện “hoa hồng”

Cuối tháng 10 vừa rồi, cảng Chân Mây đón tàu du lịch Celeberity Millennium của hãng Royal Caribbean với hơn 3.000 du khách và thuyền viên. Đây được biết là chuyến tàu du lịch quốc tế thứ 30 cập cảng Chân Mây tính từ đầu năm 2024. Sau khi cập cảng, một nửa du khách và thuyền viên đã chọn tham quan Huế, nửa còn lại tham quan Đà Nẵng, Hội An.

Chuyện “hoa hồng”
80% du khách APAC tiếp tục ưu tiên du lịch và chi tiêu cho du lịch trong năm 2025

Nền tảng tìm kiếm thông tin du lịch Skyscanner vừa công bố một báo cáo mới tiết lộ xu hướng du lịch năm 2025 tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC), trong đó nổi bật là các vấn đề về xu hướng du lịch, chi tiêu cho du lịch, sở thích về điểm đến, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong du lịch và du lịch bền vững.

80 du khách APAC tiếp tục ưu tiên du lịch và chi tiêu cho du lịch trong năm 2025

TIN MỚI

Return to top