ClockThứ Năm, 12/01/2023 19:25

Đổi mới, làm tốt hơn nữa cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền

TTH.VN - Chiều 12/1, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hiệp hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và gặp mặt hội viên mừng Xuân Qúy Mão. Đến dự, có ông Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chuyển đổi số, hướng đi bền vững cho doanh nghiệpThủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng HHDN tỉnh

Năm 2022, HHDN tỉnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Tiêu biểu, đã xúc tiến thành lập và tổ chức ra mắt Công ty Cổ phần Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với 21 cổ đông, góp phần thực hiện một số nhiệm vụ của hiệp hội, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp hội viên.

HHDN tỉnh cùng các đơn vị trực thuộc phối hợp với VCCI, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý điều hành cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, tổ chức các hội thảo, tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nhân về chính sách liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, những vấn đề bất cập liên quan đến thị trường, về vốn, về các chiến lược kinh doanh, về dòng tiền, thị trường…

Năm 2023, HHDN tỉnh đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện, trong đó chú trọng vào đào tạo nguồn nhân lực quản lý cao cấp cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp phù hợp với xu thế phát triển, tiếp cận các phương thức quản lý tiên tiến, hiện đại của thế giới.

Nâng cao vai trò của Hiệp hội trong việc cung cấp dịch vụ hữu ích cho hội viên thông qua việc tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản trị, điều hành, ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp hội viên.

Đồng thời, phát huy lợi thế của một hiệp hội đa ngành nghề, có hội viên đông trong việc đẩy mạnh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư nội khối, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hội viên. Xây dựng văn hóa và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng được hiệp hội chủ trọng thực hiện.

Tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Phan Quý Phương đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong công tác xây dựng và phát triển tô chức của Hiệp hội, thúc đẩy phong trào doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị hiệp hội cần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết chặt chẽ, hợp tác toàn diện xây dựng hiệp hội và các tổ chức hội, câu lạc bộ (CLB) thành viên vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đầu mồi làm cầu nỗi giữa doanh nghiệp với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hiệp hội cũng cần nghiên cứu để tổ chức đối thoại hằng quý giữa doanh nghiệp và chính quyền để cộng đồng doanh nghiệp tham vấn chính sách, việc điều hành của tỉnh; đồng thời, kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động, khó khăn thực tế của doanh nghiệp để phản ảnh, kiến nghị những phát sinh bất cập trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Qúy Phương đề nghị các sở, ban, ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp và thông thoáng hơn nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiểm thị trường; tiếp tục đây mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo dựng môi trường pháp lý thông thoáng, thuận lợi, tổ chức công khai, minh bạch các thủ tục hành chính. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan công quyền theo hướng bảo đảm quyền tự do kinh doanh hợp pháp và hướng dẫn thực hiện kinh doanh đúng pháp luật.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP.Huế

Chiều 16/5, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm HLC) - Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết dự án (DA) xây dựng thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn (PLRTN) tại ba phường Hương Long, Thuỷ Biều, Phường Đúc (TP. Huế).

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP Huế
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”, sáng 16/4 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong nước nhằm đánh giá những kết đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước
Kết nối đồng hương Quảng Điền hướng về quê hương

Sáng 31/3, Hội Khuyến học đồng hương Quảng Điền tại Huế tổ chức tổng kết 30 năm hoạt động để đánh giá công tác khuyến học trong thời gian qua và xây dựng phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo.

Kết nối đồng hương Quảng Điền hướng về quê hương
Bảo vệ, phát huy giá trị di sản nghệ thuật bài Chòi

Công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản nghệ thuật bài Chòi nhận được sự đồng tình ủng hộ của lực lượng nghệ nhân, cộng đồng nhân dân, sự hưởng ứng tích cực của các trường học trên địa bàn.

Bảo vệ, phát huy giá trị di sản nghệ thuật bài Chòi

TIN MỚI

Return to top