ClockThứ Ba, 04/07/2023 20:46

Dự án cầu vượt biển Thuận An vướng mặt bằng

TTH.VN - Ngày 4/7, lãnh đạo Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh (đơn vị Chủ đầu tư dự án (DA) cho biết, DA đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An có nguy cơ chậm tiến độ do vướng mặt bằng.

Nguy hiểm từ việc dừng, đỗ ô tô tùy tiệnCải tạo các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thôngKiến nghị cấp thêm đất tái định cư để đẩy nhanh công tác mặt bằng

leftcenterrightdel
DA đang đẩy nhanh tiến độ hệ thống cọc móng khoan nhồi cầu qua cửa biểnThuận An

Cụ thể, DA đang chờ mặt bằng ở hai bờ bắc và nam là khu vực thuộc xã Hải Dương và phường Thuận An (TP. Huế).

Tại xã Hải Dương, DA đang vướng hơn 609 ngôi mộ các loại của 97 hộ dân địa phương. Đến thời điểm này, đơn vị chức năng mới tiến hành thẩm định rà soát, thống kê và trình cấp thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường hơn 8 tỷ đồng nhưng mới chỉ có 1 hộ gia đình (địa chỉ tại Đà Nẵng) nhận tiền bồi thường, số còn lại không nhận tiền với lý do không muốn di dời đến vị trí chôn cất mới là nghĩa trang xã Thủy Phù (TX.Hương Thủy) và phường Hương Hồ (TP. Huế). Bên cạnh đó DA còn ảnh hưởng đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của 180 hộ dân, nhưng mới chỉ có 47 hộ được nhận tiền bồi thường.

Tại khu vực phường Thuận An, đến thời điểm này đơn vị chức năng mới hoàn thành công tác thẩm định và đề xuất phương án bồi thường mồ mã hơn 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra có 226 hộ dân bị ảnh hưởng DA, trong đó có khoảng 120 hộ phải tái định cư. Tuy nhiên đến thời điểm này mới kiểm đếm, lập hồ sơ được 160 hộ, số còn lại chưa lập hồ sơ thủ tục kiểm đếm vì vướng nhiều lý do, như xác định nguồn gốc đất, chủ đất đi vắng, tranh chấp…

Lãnh đạo chủ đầu tư DA cho biết, với những vướng mắc mặt bằng trên hiện nay các nhà thầu đang lo DA chậm tiến độ theo cam kết, nhất là tuyến đường dẫn vào cầu qua cửa Thuận An ở khu vực xã Hải Dương dài 1,4 km, hiện đang vướng 82 thửa đất nông nghiệp chưa được bồi thường nên việc thi công đành phải chờ.

leftcenterrightdel
DA đang cần mặt bằng để thi công tuyến đường dẫn lên cầu  qua cửa Thuận An 

DA tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 2.400 tỷ đồng, thực hiện với thời gian 3 năm kể từ thời điểm khởi công ngày 26/3/2022. Quy mô tuyến này dài 7.785m bắt đầu từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A- QL49B thuộc phường Thuận An (TP. Huế).

Tin, ảnh: MINH VĂN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An; đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương trong tháng 7, nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư có “mặt bằng sạch” để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top