ClockThứ Năm, 06/06/2024 19:38

Đưa xã cuối cùng của Phú Vang sớm “về đích” nông thôn mới

TTH.VN - Chiều 6/6, Ban chỉ đạo nông thôn mới (NTM) huyện Phú Vang, đã có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan để rà soát tiến độ xây dựng Phú Gia, là xã cuối cùng trên địa bàn huyện, đạt chuẩn NTM.

Giá xăng giảm tiếp hơn 600 đồng/lítĐẩy nhanh tiến độ thi công chợ tạm Khe TreLồng ghép các nguồn lực xây dựng nông thôn mớiTự nguyện giao nộp cá thể trăn gấm nguy cấp

Ông Trần Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo NTM huyện Phú Vang đưa ra những giải pháp cơ bản 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền xã Phú Gia đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM gắn với các phong trào của địa phương, phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Đến nay, qua rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM, Phú Gia đạt 17/19 tiêu chí.

Xác định đích đến cuối cùng của chương trình xây dựng NTM chính là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt việc thực hiện xây dựng xã Phú Gia đạt chuẩn NTM sẽ góp phần sớm đưa huyện Phú Vang đạt chuẩn huyện NTM. Do đó, cần sự quyết tâm cao của hệ thống chính trị, người đứng đầu và sự chung sức, đồng lòng của người dân trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Phú Vang đề nghị xã Phú Gia cần phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đề nghị xã Phú Gia trên cơ sở rà soát, xác định những tiêu chí đạt và chưa đạt cần xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện với các giải pháp, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm cho tổ chức, cá nhân có liên quan.

Các phòng, ban liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt thuộc ngành phụ trách; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí, bám sát vào các quy định của cấp trên, văn bản hướng dẫn của của các sở, ngành của tỉnh; hoàn thiện hồ sơ minh chứng kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo đúng tiến độ đề ra, đưa Phú Gia sớm đạt chuẩn NTM. Đây sẽ là tiền đề đưa Phú Vang sớm về đích huyện NTM theo kế hoạch, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức
Giảm nhiệt cho đô thị

Những ngày nắng nóng, nhất ở khu vực đô thị - nơi có nhiều nhà xi măng bê tông hấp thu nhiệt lượng cao sẽ làm cho đô thị nóng hơn. Để “giảm nhiệt” cho đô thị cần nhiều giải pháp; trong đó tăng cường những “mảng xanh” cần được xem trọng.

Giảm nhiệt cho đô thị
Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

TIN MỚI

Return to top