ClockThứ Bảy, 04/05/2024 12:33

Giông lốc gây đổ, ngã cây xanh trên một số tuyến đường ở thành phố

TTH.VN - Sáng 4/5, tại địa bàn TP. Huế tiếp tục xảy ra mưa to gió lớn kèm theo tình trạng giông sét ảnh hưởng đến giao thông, lưới điện.

Khắc phục hậu quả do giông lốc gây raHỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc

 Giông lốc gây ngã đổ cây xanh trên địa bàn TP. Huế sáng 4/5

Theo ghi nhận, gió lớn trong cơn mưa đã làm cho nhiều cây xanh ở đường Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo… bị gãy cành, ngã đổ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đặc biệt, cây xanh một số vị trí như ở trên đường Trần Hưng Đạo đoạn phía Bắc cầu Phú Xuân, phường Đông Ba, ngã đổ vào đường dây điện gây ra sự cố mất điện cục bộ trong khu vực. Ngay sau đó, điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng đến xử lý hiện trường, khắc phục các sự cố điện trên địa bàn TP. Huế.

Trung tâm Công viên cây xanh TP.Huế cũng cho biết, trận giông lốc đã làm nhiều cây xanh ở các tuyến đường ở Yết Kiêu, Nguyễn Trãi… bị tước cành. Cán bộ công nhân viên đơn vị này đang khẩn trương dọn dẹp, đảm bảo an toàn.

Ngoài gãy đổ cây xanh, giông lốc còn làm hư hỏng biển hiệu, vỡ kính… ột số công trình trên địa bàn TP. Huế. Cụ thể, tại một khách sạn trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Phú Hội, TP. Huế), do mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm kính thang máy (ngoài trời) của khách sạn bị vỡ rơi xuống đường và nguy cơ vỡ các mảng kính còn lại gây nguy hiểm cho người đi đường.

 Biển hiệu một công trình ở TP. Huế bị giông lốc cuốn bay

Nhận được thông tin, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh đã điều xe cứu nạn, xe thang cùng 10 cán bộ chiến sĩ tham gia xử lý hiện trường, đưa kính vỡ thang máy của khách sạn xuống, đảm bảo an toàn cho người đi đường. Thời điểm xảy ra vụ việc, không có người bị thương.

Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh cho biết, trong 10 ngày tớ, nắng nóng chỉ xảy ra cục bộ một vài ngày nhưng không gay gắt như đợt vừa qua, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có ngày trên 37 độ C. Buổi chiều và chiều tối mưa giông xuất hiện nhiều hơn hơn. Trong cơn giông cần đề phòng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm quy mô nhỏ như lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ và gió giật mạnh.

 Giông lốc gây thiệt hại cây xanh, biển hiệu công trình ở TP. Huế

Tin, ảnh, clip: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khắc phục lỗ hổng bảo mật của camera giám sát

Camera giám sát là thiết bị rất nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lộ lọt thông tin. Vừa qua tại Việt Nam, nhiều trường hợp hình ảnh đời tư của những nhân vật nổi tiếng bị đưa lên mạng xã hội do lộ từ camera giám sát trong chính ngôi nhà của họ. Không những vậy, camera giám sát sử dụng cho các hệ thống công cộng và chính quyền nếu không đáp ứng được những tiêu chuẩn về an toàn thông tin cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn an ninh quốc gia.

Khắc phục lỗ hổng bảo mật của camera giám sát
Khắc phục cây xanh bị chết

Chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn, giám sát, nhà thầu tiến hành rà soát, đánh giá tìm nguyên nhân các cây đã trồng bị khô héo và có các giải pháp, quy trình trồng, chăm sóc thích hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số lượng cây phải trồng lại.

Khắc phục cây xanh bị chết

TIN MỚI

Return to top