ClockThứ Hai, 12/04/2021 14:59

Hơn 15 làng nghề đăng ký tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2021

TTH.VN - Thông tin trên được ông Phạm Văn Tần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh xác nhận vào chiều 12/4.

Bạn trẻ “giải cứu” dưa hấu Quảng Ngãi

HTX mây tre đan Bao La chuẩn bị sản phẩm phục vụ Festival nghề truyền thống Huế 2021

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 nghề truyền thống, 10 làng nghề, 20 làng nghề truyền thống được UBND tỉnh công nhận. Trong số 15 làng nghề, cơ sở nghề được công nhận đăng ký tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2021, đáng chú ý là Hợp tác xã (HTX) dệt may thổ cẩm A Lưới tại Làng nghề truyền thống (LNTT) dệt dèng A Rưm; HTX mây tre đan Bao La tại LNTT mây tre đan Bao La; nghệ nhân Thân Văn Huy tại LNTT hoa giấy Thanh Tiên…

Là chủ thể chính trong các hoạt động tại Festival Nghề truyền thống, các nghệ nhân,  thợ thủ công tại các cơ sở nghề, làng nghề trên địa bàn tỉnh tích cực chuẩn bị tham gia giới thiệu và trình diễn tại Festival. Đồng thời, chuẩn bị cơ sở sản xuất, sản phẩm, nhà trưng bày, tập huấn các kỹ năng cần thiết… để đón tiếp khách đến tham quan làng nghề, cơ sở nghề một cách chu đáo.

Tiếp nối thành công của 8 kỳ Festival Nghề truyền thống Huế, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ IX - 2021 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ diễn ra từ ngày 29/5 - 26/6/2021. Đây là một sự kiện kinh tế và văn hóa nghệ thuật tiêu biểu, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế với mục tiêu gìn giữ, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Return to top