ClockThứ Bảy, 26/08/2023 11:25

Hướng dẫn quản lý tàu cá có chiều dài dưới 12 mét

TTH.VN - Ngành nông nghiệp tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền công tác quản lý tàu cá có chiều dài dưới 12 mét, hoạt động khai thác thủy hải sản cho lãnh đạo, chuyên viên phụ trách các ban ngành chức năng trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ ngày 24-26/8.

Khai thác tiềm năng biển, đầm phá bền vữngVề biển mua cá chợ chiều

Thuyền khai thác gần bờ dài dưới 12 mét 

Nội dung hướng dẫn, tuyên truyền tập trung vào việc triển khai Quyết định số 36/2023/QĐ-UBND ngày 27/7/2023 của UBND tỉnh nhằm quản lý khai thác thủy hải sản quy mô nhỏ tại vùng biển ven bờ, vùng nước nội địa đầm phá, sông hồ ngày càng chặt chẽ. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả Luật Thủy sản năm 2017, thực hiện chủ trương cải cách hành chính của tỉnh.

Đây cũng là hể hiện nỗ lực, quyết tâm cao của tỉnh trong việc phòng chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước nhanh chóng tháo gỡ thẻ vàng mà Ủy ban châu Âu (EC) đang cảnh cáo “thẻ vàng” đối với nghề khai thác hải sản của Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Thế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị một loạt các biện pháp can thiệp cai thuốc lá toàn diện, bao gồm hỗ trợ hành vi bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các biện pháp can thiệp cai thuốc lá kỹ thuật số, và các phương pháp điều trị bằng thuốc trong hướng dẫn đầu tiên về cai thuốc lá.

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá
Giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của EC

Chiều 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC).

Giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của EC
Thúc đẩy nhãn hiệu cộng đồng cho sản phẩm Huế

Mong muốn tìm ra các giải pháp để thúc đẩy hơn nữa việc phát triển thương hiệu cho các nhãn hiệu cộng đồng gắn với sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của Cố đô Huế, ngày 11/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo khoa học "Giải pháp thúc đẩy bảo hộ, quản lý và phát triển các nhãn hiệu cộng đồng cho sản phẩm chủ lực của địa phương".

Thúc đẩy nhãn hiệu cộng đồng cho sản phẩm Huế
Return to top