ClockThứ Hai, 29/04/2024 15:53

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

TTH.VN - Từ 29/4 đến 6/5, Thừa Thiên Huế hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hằng năm.

Phụ nữ Hương Thủy lan tỏa “sống xanh”A Lưới ra quân xử lý rác thảiThả gần 100.000 con cá, tôm giống vào phá Tam Giang-Cầu HaiGần 4 ngàn đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2023

Nỗ lực để nước sạch đến vùng cao và các xã đặc biệt khó khăn  

Đây là sự kiện do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, giúp thay đổi nhận thức trong quản lý công trình cấp nước, sử dụng nước sạch, góp phần tạo điều kiện sống tốt hơn cho người dân nông thôn.

Năm nay, Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm và sự tham gia của toàn xã hội trong việc thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước.

Cùng với đó là chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, trữ nước an toàn để bảo đảm đủ nước sạch cho người dân, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn, thiếu nước, ô nhiễm nguồn nước; bảo đảm vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, hướng tới bảo vệ sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững.

Thu gom rác thải nhựa, góp phần đưa đô thị Huế giảm nhựa vào năm 2025 

Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành; các địa phương tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình…), treo biểu ngữ, áp-phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung, nhân tố điển hình, bài học hay về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại địa phương; tham gia Ngày “ Chủ nhật xanh” huy động toàn dân tổng vệ sinh, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử; thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể tổ chức các sự kiện truyền thông, hoạt động truyền thông trực tiếp hoặc lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền vào các bài giảng, hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Các đơn vị cấp nước thực hiện nâng cấp, sửa chữa, tu sửa công trình cấp nước; dọn dẹp vệ sinh tại công trình cấp nước và địa bàn công cộng.

 Thời gian tổ chức phát động, hưởng ứng bắt đầu từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2024 và kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới (ngày 5/6) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn (Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày quốc tế Lao động 1/5 và Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5).

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Singapore đầu tư gần 750.000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Các thành phố thế giới đang diễn ra ở Singapore, Chính phủ Singapore cho biết sẽ đầu tư 1 triệu SGD (khoảng 743.000 USD) vào một dự án kéo dài 3 năm để tìm hiểu về những tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần của con người, từ đó giúp định hình cách thức quy hoạch thành phố và làm cho thành phố trở nên lành mạnh và đáng sống hơn.

Singapore đầu tư gần 750 000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần
Giảm thiểu tác động của nhựa đối với môi trường ở các ngành nghề du lịch

Sáng 5/6, tại Trường cao đẳng Du lịch Huế diễn ra hội thảo với chủ đề “Phân tích, đánh giá và xác định việc sử dụng nhựa trong các ngành nghề tại Trường cao đẳng Du lịch Huế”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự Án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam và nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6).

Giảm thiểu tác động của nhựa đối với môi trường ở các ngành nghề du lịch
Ngày Môi trường thế giới (5/6):
Tập trung vào phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Theo tuyên bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Saudi Arabia, Saudi Arabia sẽ là nơi tổ chức Ngày Môi trường thế giới năm 2024, với trọng tâm phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa.

Tập trung vào phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

TIN MỚI

Return to top