ClockChủ Nhật, 04/06/2023 11:57

Gần 4 ngàn đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2023

TTH.VN - Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 do Thị đoàn Hương Thủy phối hợp Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã tổ chức diễn ra sáng 4/6, thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dânTP. Huế khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em

leftcenterrightdel
 Thu gom bèo lục bình, khơi thông dòng chảy sau lễ ra quân

Tại lễ ra quân, từ nguồn xã hội hóa và quỹ Nuôi heo đất, Thị đoàn – Hội đồng Đội TX. Hương Thủy đã trao 2 công trình măng non “Điểm vui chơi thiếu nhi” cho các trường: THCS Thuỷ Châu và THCS Phú Bài; tặng 20 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho thiếu nhi diện hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của chùa Tâm Bửu.

Sau khi phất cờ lệnh xuất quân, các lực lượng tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy tại một số tuyến đường, sân vận động, công viên... trên địa bàn thị xã.

Diễn ra đến cuối tháng 8, với gần 4 ngàn ĐVTN tham gia, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của TX. Hương Thủy theo kế hoạch được chia làm 3 giai đoạn chính: Tiếp sức mùa thi và các hoạt động dành cho thiếu nhi (tháng 6); thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh môi trường các khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ, sửa sang nhà cửa, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng... (tháng 7); dọn dẹp, vệ sinh các trường học chuẩn bị cho năm học mới, xóa điểm đen ô nhiễm và thực hiện những chiến dịch lớn cần huy động tập trung lực lượng ĐVTN tham gia (tháng 8).

Liên quan đến hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, Hương Thủy và các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường truyền thông chủ đề hạn chế phát thải khí ô nhiễm, thải chất thải nhựa; hạn chế tối đa và tiến đến không dùng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; tăng cường các giải pháp về quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nhựa, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; ra quân làm vệ sinh môi trường, nạo vét ao hồ, kênh mương... 

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024
Lo chuyện nước

Gần đây, Thừa Thiên Huế đã đổi thay trên mọi lĩnh vực; trong đó các chỉ số về cuộc sống và môi trường tăng lên. Đây là một trong những chỉ số đáng tự hào của người dân địa phương khi Huế đã xanh hơn, sạch và đẹp hơn, hấp dẫn bao du khách gần xa.

Lo chuyện nước
Ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” và hoạt động vì cộng đồng

Ngày 31/3, sau khi ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” gắn với phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Chủ nhật vì cộng đồng, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cụm trên địa bàn TP. Huế tiếp tục triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường và tặng quà cho phụ nữ nghèo.

Ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” và hoạt động vì cộng đồng
Buồn vui chuyện… rác

“Xanh, sạch, sáng” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành nhu cầu, nguyện vọng chung của cả cộng đồng xứ Huế. Nó đã đi vào đời sống và đang dần tạo thành thói quen tự giác nơi mỗi thành viên…

Buồn vui chuyện… rác
Return to top