ClockThứ Hai, 19/02/2024 14:49

Kết nối việc làm với hơn 9.000 vị trí cần tuyển dụng

TTH.VN - Sáng 19/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (DVVL) tổ chức Tháng giao dịch việc làm với chủ đề "Mùa xuân kết nối việc làm" nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cơ sở đào tạo tuyển sinh học nghề đạt hiệu quả.

Kết nối, giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 lao động Trao chứng chỉ nghề cho 57 học viên Hàng ngàn vị trí việc làm cho người ứng tuyển

 Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đánh chiêng khai hội "Mùa xuân kết nối việc làm" năm 2024

Tại Tháng giao dịch việc làm "Mùa xuân kết nối việc làm" diễn ra trong tháng 2/2024 này có đại diện của gần 20 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trực tiếp và trực tuyến trong số hơn 42 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng trong dịp này và hơn 200 người là lao động tìm việc làm và học nghề tham gia ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội. 

Dịp này, có hơn 9.000 vị trí việc làm và học nghề cần tuyển dụng, tuyển sinh. Trong số 42 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, có 18 đơn vị tham gia trực tiếp cần tuyển 5.532 lao động với chủ yếu lao động có trình độ sơ cấp nghề, lao động phổ thông; 24 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thông qua Trung tâm DVVL với 3.525 lao động. Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty Scavi Huế cần tuyển 2.067 người; Công ty Hanesbrands Việt Nam Huế cần tuyển 1.810 người; Chi nhánh Huế - Công ty CP Vinatex Quốc tế cần tuyển 1.590 người; Công ty TNHH MTV Hanex Huế cần tuyển 500 người và nhiều vị trí việc làm về sản xuất lắp ráp ô tô, dịch vụ viễn thông, thương mại, khách sạn, nhà hàng... Ngoài ra, có khoảng 10 đơn vị tuyển dụng việc làm ngoài nước với nhu cầu hơn 1.300 người đi làm việc tại Nhật Bản.

 Tư vấn các vị trí việc làm đến người ứng tuyển

Thời gian qua, Sàn giao dịch việc làm của Trung tâm DVVL đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, đặc biệt kết nối việc làm, học nghề cho sinh viên, học viên và người lao động với các nhà tuyển sinh, tuyển dụng lao động. Hàng năm, đơn vị đã kết nối tuyển sinh, tuyển dụng hàng ngàn vị trí làm việc và học nghề.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp người khuyết tật tiếp cận dịch vụ để hòa nhập

Những năm qua, các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và đối với người khuyết tật (NKT) nói riêng trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, tạo điều kiện cho NKT vượt qua khó khăn, trở ngại để vươn lên sống độc lập, hoà nhập với cộng đồng.

Giúp người khuyết tật tiếp cận dịch vụ để hòa nhập
Lồng ghép các chương trình, nguồn lực giảm nghèo bền vững

Chiều 23/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt Chương trình), đồng thời đưa ra những giải pháp giảm nghèo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế trong thời gian đến.

Lồng ghép các chương trình, nguồn lực giảm nghèo bền vững
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Nền tảng tuyển dụng Job3s.vn vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

Ngày 13/4, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp có tiếng trong nước. Nền tảng tuyển dụng job3s.vn đã xuất sắc giành được Giải thưởng Sao Khuê 2024 thuộc lĩnh vực A-IoT (Trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật) ngay trong lần đầu tham dự.

Nền tảng tuyển dụng Job3s vn vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024
Xây dựng môi trường lao động an toàn

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong lao động, sản xuất được doanh nghiệp (DN), các cấp công đoàn chủ động thực hiện nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro gây ra.

Xây dựng môi trường lao động an toàn

TIN MỚI

Return to top