ClockThứ Ba, 28/05/2019 16:49

Cáp quang biển APG gặp sự cố, internet đi quốc tế chập chờn

Tuyến cáp quang quốc tế APG gặp sự cố hôm 26.5. Đây là lần thứ 4 trong năm nay tuyến cáp biển này gặp sự cố, ảnh hưởng đến kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Cáp quang biển APG khôi phục sớm hơn dự kiếnCáp quang biển APG gặp sự cố, internet quốc tế chập chờn

Theo tiết lộ của một nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam (ISP), tuyến cáp gặp sự cố tại vị trí cách trạm cập bờ Đà Nẵng 132 km. Đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân, do đó chưa có thời gian dự kiến sửa chữa xong. Hiện sự cố đang được Ban quản trị hệ thống cáp biển APG tích cực xử lý.

Với sự cố này, toàn bộ dung lượng internet Việt Nam đi quốc tế qua hướng cáp này bị ảnh hưởng. Như vậy, người dùng trong thời gian này sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng các dịch vụ internet quốc tế như Facebook, Google.

Được biết, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10.2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12.2016, sau bốn năm triển khai đầu tư. Tuyến cáp quang này được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

APG hiện có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. Đây cũng là lần thứ tư tuyến cáp APG gặp sự cố trong năm nay.

Trước đó, liên tiếp trong ba ngày 26, 27 và 28/2 ba tuyến cáp quang biển APG lần lượt gặp sự cố. Phải mất đến hai tháng, việc sửa chữa mới hoàn thành, khôi phục toàn bộ dung lượng trên tuyến.

Theo thanhnien.vn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều nước tạm ngưng hoạt động máy bay Boeing sau sự cố của Alaska Airlines

Cuối tuần qua, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra lệnh đình chỉ tạm thời một số máy bay Boeing 737 MAX 9 do các hãng hàng không Mỹ khai thác hoặc trên lãnh thổ Mỹ. Lệnh được ban hành sau sự cố ngày 5/1, khi một phần thân của máy bay được hãng hàng không Alaska Airlines sử dụng để chở 171 hành khách nổ tung và bung ra trên không trung.

Nhiều nước tạm ngưng hoạt động máy bay Boeing sau sự cố của Alaska Airlines
Quản lý chặt và ứng phó sự cố bức xạ

Bên cạnh những lợi ích mang lại, việc phát triển ứng dụng bức xạ tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và môi trường. Để đảm bảo an toàn bức xạ (ATBX), ngành chức năng cùng đơn vị sử dụng tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ và có những biện pháp phòng ngừa, ứng phó thích hợp.

Quản lý chặt và ứng phó sự cố bức xạ
Thông tin trong ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Ngày 24/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lớp tập huấn "Công tác thông tin trong ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh" cho đại diện cán bộ phụ trách an toàn bức xạ (ATBX), nhân viên bức xạ tại các cơ sở trên địa bàn.

Thông tin trong ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân
Tuyên truyền pháp luật liên quan về tìm kiếm cứu nạn trên biển

Ngày 19/7, tại phường Thuận An (TP. Huế), Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Thuận An…, tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan về tìm kiếm cứu nạn trên biển và phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa tràn dầu, hóa chất độc xạ năm 2023 cho người dân trên địa bàn.

Tuyên truyền pháp luật liên quan về tìm kiếm cứu nạn trên biển

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top