ClockThứ Năm, 13/07/2023 14:37

Hơn 800 người được hướng dẫn cập nhật địa chỉ số và thu thập thông tin

TTH.VN - Sáng 13/7, UBND huyện Phú Lộc phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh - Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn hướng dẫn cập nhật địa chỉ số và thu thập thông tin phục vụ xây dựng Hệ thống giám sát, điều hành thông minh.

Thế hệ trẻ có nhiều cơ hội từ chuyển đổi sốThí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Bệnh viện Trung ương HuếThí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

leftcenterrightdel
 Cán bộ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh hướng dẫn thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng các nội dung về địa chỉ số

Hơn 800 người là Chủ tịch UBND, công chức phụ trách chuyển đổi số, hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã, thị trấn và các thành viên của 119 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện được tập huấn. Nội dung gồm 2 phần liên quan đến địa chỉ số và công dân số. Phần địa chỉ số nhằm mục đích xác định địa chỉ trên không gian mạng, xây dựng hiện trạng hạ tầng nhà ở; Phát triển thương mại điện tử, dịch vụ trên không gian số về tận thôn/tổ. Hỗ trợ công tác phòng chống, cứu nạn, cứu hộ trong trường hợp thiên tai, bão lụt và dịch bệnh. Lập bản đồ số hộ nghèo nhằm triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững…

Đối với phần công dân số với mục đích xác định số lượng hộ, nhân khẩu trong một địa chỉ số; xác định công dân chưa được cấp mã định danh để hỗ trợ cấp phát đảm bảo quyền lợi cho người dân; dữ liệu cho dịch vụ đô thị thông minh huyện được tiếp cận đến tận người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc đề nghị UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch xác định số lượng nhà ở cần được số hóa và đề ra lộ trình cụ thể; phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp danh sách các hộ nghèo, cận nghèo cho các Tổ Công nghệ số cộng đồng để việc số hóa dữ liệu được thuận tiện, chính xác. Thực hiện công tác tuyên truyền những lợi ích của việc số hóa dữ liệu để người dân hiểu và ủng hộ.

Đối với Tổ Công nghệ số Cộng đồng, các tổ trưởng cần phân công, lập lịch cụ thể để các thành viên chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, hạn chế đi lại nhiều lần. Các thành viên trong quá trình thực hiện số hóa cần phải đối chiếu với các giấy tờ liên quan như căn cước công dân hoặc trên ứng dụng VneID của người dân để đảm bảo dữ liệu thu thập được chính xác tuyệt đối.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Hướng Dẫn Kiểm Tra Lỗi Màn Hình Máy Tính và Di Động

Màn hình máy tính và điện thoại di động là những thành phần quan trọng của thiết bị, nhưng chúng cũng có thể gặp phải các vấn đề như lỗi màu hay điểm chết. Để kiểm tra lỗi này, bạn cần một cách tiếp cận chính xác và công cụ hữu ích.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Lỗi Màn Hình Máy Tính và Di Động
“Tuổi trẻ sáng tạo”, tiên phong trong chuyển đổi số

Trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS), thanh niên luôn được kỳ vọng là lực lượng đi đầu với lòng nhiệt huyết và có trình độ. Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã tiên phong, sáng tạo ghi nhiều dấu ấn bằng những phong trào, hoạt động thiết thực.

“Tuổi trẻ sáng tạo”, tiên phong trong chuyển đổi số
Hướng dẫn kỹ năng công tác xã hội trường học

Từ ngày 17 đến 19/1, tại tỉnh Sơn La, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ năng công tác xã hội trường học. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 350 điểm cầu trên toàn quốc. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại hội trường Sở GD&ĐT.

Hướng dẫn kỹ năng công tác xã hội trường học
Return to top