ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:31

Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, phát triển nhân lực công nghệ và AI

TTH.VN - Chiều 24/3, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ ký kết hợp tác ký kết hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, hướng nghiệp và tuyển dụng, phát triển nhân lực về công nghệ và trí tuệ nhân tạo giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học (ĐH) Huế và nhiều doanh nghiệp về công nghệ trong nước. Sự kiện thu hút các chuyên gia và gần 400 học sinh, sinh viên.

Ngày hội trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở miền TrungỨng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nâng cao năng suất nông nghiệpĐại học Huế ký kết hợp tác với 12 đơn vị, doanh nghiệp

leftcenterrightdel
Tại lễ ký kết 

3 doanh nghiệp tham gia ký kết đợt này đến từ các địa phương trong nước, gồm: Công ty cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam, Công ty cổ phần Cơ Điện Phú Xuân và Công ty TNHH Một Thành viên TMDV Nguyễn Đức Long Vân.

Các nội dung hợp tác chú trọng đến việc phối hợp tạo điều kiện cho sinh viên tham gia trao đổi, học tập về các quy trình và công nghệ; tham quan, học tập tại các công ty; phối hợp tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hoá doanh nghiệp và tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp cho học viên, sinh viên; phối hợp định hướng và xây dựng chương trình đào tạo mới theo định hướng ứng dụng và việc làm phù hợp với nhu cầu xã hội; phối hợp về đào tạo và nghiên cứu công nghệ…

Thông qua lễ ký kết, nhiều hoạt động chuyển giao tri thức và công nghệ sẽ được thực hiện, góp phần đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại đơn vị, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, trí tuệ nhân tạo, từ đó cung cấp lực lượng nhân lực chất lượng cao tới thị trường lao động. 

Dịp này, các chuyên gia cũng đã chia sẻ cho khoảng 400 học sinh, sinh viên về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và định hướng nghề nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hợp tác phát triển văn học nghệ thuật

Tiếp nối truyền thống kết nghĩa, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) 3 địa phương Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết hợp tác để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực VHNT.

Hợp tác phát triển văn học nghệ thuật
Không thể xảy ra gián đoạn thương mại ở châu Á - Thái Bình Dương

Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực đóng một vai trò không thể thiếu trong bối cảnh thương mại và đầu tư toàn cầu, thúc đẩy phần lớn tăng trưởng kinh tế thế giới trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, một số điểm nóng trong bối cảnh cạnh tranh địa chính trị căng thẳng có nguy cơ làm gián đoạn dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu.

Không thể xảy ra gián đoạn thương mại ở châu Á - Thái Bình Dương
Các quan chức thương mại APEC nhất trí về thương mại toàn diện hơn

Các bộ trưởng thương mại từ các nước thành viên thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) mới đây đã nhất trí thúc đẩy thương mại toàn diện và bền vững hơn. Tuy nhiên, họ không đưa ra tuyên bố chung do sự phản đối của Nga và Trung Quốc về vấn đề Ukraine.

Các quan chức thương mại APEC nhất trí về thương mại toàn diện hơn

TIN MỚI

Return to top