ClockThứ Sáu, 24/03/2023 14:26

Ngày hội trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở miền Trung

TTH.VN - Sáng 24/3, ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023 do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học (ĐH) Huế phối hợp với các tập đoàn VNPT, FPT và các doanh nghiệp công nghệ tổ chức chính thức khai mạc. Đây là ngày hội trí tuệ nhân tạo duy nhất cho tới thời điểm này tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ra mắt giải pháp thanh toán tiền nước, phí vệ sinh môi trường trên Hue-SChuyển đổi số để tạo ra giá trị mớiQuy hoạch khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

leftcenterrightdel
 Các đại biểu, chuyên gia cắt băng khai mạc triển lãm công nghệ AI ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023

Trong hai ngày 24 - 25/3, ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023 diễn ra với nhiều hoạt động. Nhiều sản phẩm công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như: Nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ IoT và tối ưu bằng công nghệ AI, robot Jupiter - nền tảng cung cấp các giải pháp ứng dụng AI, hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo; hệ thống điều khiển thành phố thông minh hay các ứng dụng cho Drone phục vụ trong giám sát và quản lý sản xuất nông nghiệp được trưng bày và triển lãm tại 6 gian hàng đến từ FPT Software, VNPT, Viettel, Agridrone, HueS và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế.

leftcenterrightdel
 Giới thiệu công nghệ AI tại các gian hàng

Điểm nhấn của chuỗi các chương trình của HUETAI2023 là hội thảo “Tiềm năng và Thách thức của công nghiệp AI ở Việt Nam”. Các chuyên đề khai thác sâu về công nghiệp trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam đã được các diễn giả, chuyên gia trình bày tại hội thảo. Hội thảo có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của nhiều chuyên gia công nghệ từ các công ty ở Hoa Kỳ, Singapore và từ các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam.

Ông Albert Antoine, thành viên ban cố vấn Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế, chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ AI và chuyển đổi số đã cung cấp một bức tranh đa chiều về công nghiệp AI tại Việt Nam và thế giới, các xu thế, cơ hội cũng như thách thức và một số tiềm năng cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong ứng dụng AI…

leftcenterrightdel
Clip các gian hàng triển lãm công nghệ AI 

Trong khuôn khổ ngày hội còn có lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển nhân lực trí tuệ nhân tạo; các hoạt động đào tạo định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên. Talkshow “Trí tuệ nhân tạo - Chìa khóa vạn năng cho tương lai” cung cấp những kiến thức bổ ích về lĩnh vực AI cũng như những thông tin quan trọng giúp các bạn trẻ chọn lựa con đường sự nghiệp đúng đắn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thay đổi nhu cầu nguồn lực và kết cấu lực lượng lao động. Bên cạnh đó, học sinh và sinh viên có cơ hội tham gia khóa học mang giá trị thực tiễn và ứng dụng về nền tảng TAIPY, được giảng dạy bởi ông Antoine Albert, CEO và đồng sáng lập AVAIGA Singapore, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng AI cũng như chuyển đổi số.

Tin, ảnh, clip: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top