ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:30

Kết nối, thúc đẩy sản phẩm truyền thống địa phương

TTH.VN - Chiều 24/3, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức hội nghị kết nối chuyên gia thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ nhiệm vụ thuộc đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương

leftcenterrightdel
 Các chuyên gia tư vấn cách để phát triển các sản phẩm truyền thống của địa phương

Với sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp, hội nghị chia sẻ những khó khăn, thách thức của các sản phẩm truyền thống địa phương trong bối cảnh cạnh tranh đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhóm sản phẩm này, đặc biệt là vấn đề tiêu thụ sản phẩm.

Theo các chuyên gia, muốn bán được sản phẩm truyền thống, ngoài chất lượng, doanh nghiệp phải kể được câu chuyện văn hoá đằng sau đó để thu hút khách hàng.

Trong bối cảnh phát triển công nghệ như hiện nay, vấn đề đầu ra không còn khó khăn như trước đây, điều quan trọng là các doanh nghiệp, những người khởi nghiệp phải nắm được cơ hội vàng: tận dụng thương mại điện tử để bán hàng. Qua các kênh thương mại điện tử, doanh nghiệp không cần đầu tư lớn, chỉ cần làm đúng cách, sản phẩm vẫn có thể được bán khắp cả nước, thậm chí ở nước ngoài.

Các chuyên gia cũng chia sẻ với các doanh nghiệp những vấn đề quan trọng trong việc hoàn thiện sản phẩm truyền thống địa phương, như: Đăng ký thương hiệu, thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm, truyền thông…

Hội nghị cũng tạo sự kết nối để các chuyên gia trao đổi trực tiếp, tư vấn cụ thể về các yếu tố thúc đẩy phát triển cho từng sản phẩm.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hợp tác phát triển văn học nghệ thuật

Tiếp nối truyền thống kết nghĩa, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) 3 địa phương Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết hợp tác để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực VHNT.

Hợp tác phát triển văn học nghệ thuật
Gỡ khó để phát triển tổ chức đảng trong các hợp tác xã

Tại buổi tọa đàm: Phát huy vai trò tổ chức đảng, đảng viên (TCĐ, ĐV) trong các hợp tác xã (HTX) để nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) mới đây do Ban Chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh chủ trì đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Từ đó, đề ra các giải pháp để khắc phục với mục tiêu “TCĐ trong HTX là “hạt nhân” chính trị, xây dựng, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD)”.

Gỡ khó để phát triển tổ chức đảng trong các hợp tác xã
Cảng Chân Mây: Hai mươi năm xây dựng & trưởng thành

Những năm đầu của thập niên 90, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo đẩy nhanh việc tìm kiếm các địa điểm có thể xây dựng cảng nước sâu dọc theo duyên hải Việt Nam; đặc biệt chú ý việc tìm đầu ra cho các tỉnh miền Trung vốn không thuận lợi về giao thông đối ngoại. Nhóm chuyên gia của Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh gồm TS. Trương Đình Hiển, TS. Nguyễn Sỹ Hồng và kỹ sư Bùi Hữu Nghĩa đã tiến hành khảo sát một loạt địa điểm, trong đó có vịnh Chân Mây của Thừa Thiên Huế.

Cảng Chân Mây Hai mươi năm xây dựng  trưởng thành
Return to top