ClockThứ Sáu, 22/03/2024 07:14

Nhiều kỳ vọng vào Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

TTH - Dự án Aeon Mall Huế - Trung tâm thương mại thứ 7 của Tập đoàn Aeon Mall tại Việt Nam và là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2024 sẽ mang đến những tác động tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế.
HN - Phú Thăng
  • HN - Phú Thăng

Cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ tại Trung tâm thương mại Aeon Mall HuếTrung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 9/2024Giám sát vận chuyển đổ thải từ Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

 Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Thiện

Con gà đẻ trứng vàng

Trên công trường Dự án (DA) Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế những ngày trung tuần tháng 3/2024 không khí làm việc rất tất bật và khẩn trương. Hàng trăm công nhân lao động hăng say, mỗi người một công việc cùng với những kỹ sư tay nghề cao đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện mặt bằng nhằm phục vụ cho giai đoạn lắp ráp và trang trí nội thất trước khi hoàn thiện.

Ông Nguyễn Thanh Cường, Chỉ huy trưởng DA cho biết, DA Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế có tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng; tổng diện tích thực hiện DA khoảng 8,62ha. DA bắt đầu thi công các hạng mục chính từ tháng 1/2023, mặc dù gặp một số khó khăn nhất định, song nhà thầu và đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục, phấn đấu hoàn thành toàn bộ DA theo đúng cam kết vượt thời gian. Đến nay, toàn bộ DA đạt tiến độ trên 82% so với kế hoạch xây dựng; trong đó một số hạng mục cơ bản hoàn thành. “Chúng tôi tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ khối lượng công trình vào cuối tháng 8/2024 và đến giữa tháng 9/2024 sẽ chính thức khai trương đưa vào hoạt động” - ông Cường quyết tâm.

Tại buổi kiểm tra tiến độ DA đầu tháng 3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương khẳng định, vị trí DA nằm trong Khu đô thị mới An Vân Dương, phường An Đông, TP. Huế có tổng diện tích khoảng 1.700ha được quy hoạch để phát triển trung tâm hành chính, dịch vụ thương mại, khu dân cư. Kết nối giao thông từ trung tâm thành phố tới vị trí DA trung tâm thương mại rất thuận lợi và lượng khách hàng tiềm năng. DA là Trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay; khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ, góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

“DA mang đến những tác động tích cực thông qua việc tạo ra nhiều việc làm, thu hút đầu tư, phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch... góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH của tỉnh và khu vực miền Trung. Trung tâm thương mại Aeon Mall sẽ mang đến một không gian mua sắm, vui chơi, giải trí hiện đại, tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân Huế và khách du lịch. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế trên bản đồ kinh tế của khu vực châu Á - Thái Bình Dương” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế đầu tháng 3/2024 

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lũy tiến đến tháng 3/2024, toàn tỉnh có 133 DA có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 4.554,5 triệu USD; trong đó, có 18 DA đến từ doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đăng ký hơn 225 triệu USD. Ngoài ra, một số DN Nhật Bản cũng đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, hỗ trợ các dịch vụ phục vụ nhu cầu xuất khẩu lao động...

Thời gian qua, đối tác Nhật Bản đã đầu tư xây dựng nhiều công trình, DA quan trọng, hoạt động khá hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh và đóng góp ngân sách ổn định hằng năm cho tỉnh như: DA Hầm đường bộ Hải Vân; DA xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế theo tiêu chuẩn quốc tế; Chương trình trùng tu Di tích Cố đô Huế; các DA phòng chống thiên tai. Đặc biệt, DA cải thiện môi trường nước TP. Huế do JICA tài trợ bằng nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản với tổng mức đầu tư tương đương 3.169 tỷ đồng.

Về định hướng hợp tác đầu tư với đối tác Nhật Bản trong thời gian tới, ông Phan Quý Phương cho biết, với nền tảng hợp tác với Nhật Bản được thiết lập xây dựng thời gian qua, tiềm năng, thế mạnh của hai bên, tỉnh mời gọi các đối tác Nhật Bản đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh, logistics, hạ tầng khu công nghiệp…

“Thừa Thiên Huế luôn xác định Nhật Bản là nhà đầu tư chiến lược, là đối tác tin cậy và trọng điểm để thắt chặt quan hệ hợp tác phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tỉnh cam kết luôn đồng hành hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Aeon Mall cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản trong suốt quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư, tiếp cận thủ tục đầu tư cũng như trong suốt quá trình xây dựng, vận hành dự án. Sự phát triển của các nhà đầu tư sẽ tạo ra động lực để Thừa Thiên Huế vươn mình phát triển, xứng tầm vị thế thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương khẳng định.

Tập đoàn AEON chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ tháng 1/2014. Hiện Tập đoàn có 6 trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng. Aeon Mall Huế sẽ là trung tâm thương mại thứ 7 của tập đoàn này tại Việt Nam. Hiện nay, Aeon Mall Việt Nam đang xúc tiến việc xây dựng, phát triển trung tâm thương mại ở các địa phương khu vực miền Bắc và miền Nam nhằm tiếp tục mở rộng mạng lưới đầu tư kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam.
Bài, ảnh: THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC-Huế đóng cửa:
Cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người học

Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin vào ngày 19/6, Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC (Huế), thuộc Công ty TNHH Viện Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế AB tại (địa chỉ Tầng 7, toà nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP. Huế) đã thu tiền học phí nhưng bất ngờ đóng cửa.

Cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người học
“Trung tâm” đoàn kết trong dân

Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế là địa phương có phần lớn dân cư là đồng bào theo đạo, an ninh chính trị luôn ổn định, người dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và hơn hết khối đại đoàn kết toàn dân luôn được củng cố vững chắc. Đó chính là thành quả của việc tuyên truyền cũng như kịp thời quan tâm, chăm lo đến đời sống người dân của đội ngũ cán bộ Mặt trận phường.

“Trung tâm” đoàn kết trong dân
Hợp tác quốc tế trong xu thế tự do hóa thương mại toàn cầu

Việc cân bằng giữa các yếu tố bảo đảm an ninh thương mại và tạo thuận lợi thương mại là yêu cầu mới đặt ra cho ngành hải quan trước xu thế tự do hóa giao thương toàn cầu. Vấn đề rất quan trọng hiện nay là làm sao dự báo đúng các xu hướng quan hệ thương mại, đầu tư để hoạch định chính xác các kế hoạch, định hướng và xác định các ưu tiên hợp tác quốc tế phù hợp.

Hợp tác quốc tế trong xu thế tự do hóa thương mại toàn cầu

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top