ClockThứ Bảy, 16/03/2024 11:54

Phát động Chiến dịch hành động vì động vật hoang dã

TTH.VN - Sáng 16/3, UBND TP. Huế phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (viết tắt là VFBC)” và Đơn vị thực hiện Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học WWF-Việt Nam tổ chức lễ phát động Chiến dịch hành động vì động vật hoang dã.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Hoàn thiện sổ tay bảo vệ động vật hoang dãHương Thủy: Tháo gỡ, tiêu hủy hàng trăm bẫy đánh bắt chim trờiTuyên truyền nghiêm cấm mua bán động vật hoang dã để phóng sanh

Diễu hành với các thông điệp của chiến dịch trên cầu gỗ lim

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo UBND TP. Huế, Chi cục Kiểm lâm, Hoa hậu H’Hen Niê cùng các ban ngành liên quan.

Với thông điệp “Ngừng ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời”, lễ phát động được tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Chương trình nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án VFBC do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thực hiện mục tiêu tăng cường sự tham gia và ủng hộ của chính quyền địa phương, đơn vị chức năng và cộng đồng với hoạt động bảo tồn động vật hoang dã và đa dạng sinh học của Việt Nam, từ đó giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tiêu thụ thịt thú rừng và các sản phẩm từ động vật hoang dã trong thiên nhiên.

Lễ phát động chiến dịch hành động vì động vật hoang dã được tổ chức bên cạnh thông điệp tuyên truyền đến người dân và cộng đồng xã hội về vai trò của bảo tồn động vật hoang dã, còn là hành động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về bảo tồn thiên nhiên, lên án hành vi tiêu thụ, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các sản phẩm động vật hoang dã.

Tại lễ phát động, lãnh đạo TP. Huế đã gửi đến thông điệp "Thành Phố Huế- nói không với thịt động vật hoang dã" và kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để bảo vệ động vật hoang dã; đại diện Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học WWF-Việt Nam mang đến thông điệp "Con người có cặp, thú rừng có đôi. Ngừng ăn thịt thú rừng, góp thiện cho đời"... cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, như giao lưu tương tác với người dân thông qua minigame tìm hiểu về động vật hoang dã, nhảy dân vũ, diễu hành...

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tiếp nhận một cá thể cu li nhỏ quý, hiếm

Ngày 2/5, Hạt Kiểm lâm TP. Huế tiếp nhận một cá thể cu li nhỏ từ em Nguyễn Đức Minh Q., học sinh lớp 6- Trường THCS Thuỷ Bằng (TP. Huế) tự nguyện giao nộp với nguyện vọng thả về môi trường tự nhiên.

Tiếp nhận một cá thể cu li nhỏ quý, hiếm
Hành động vì động vật hoang dã

Động vật hoang dã (ĐVHD) được ví như một tài nguyên quý thúc đẩy sự phát triển toàn diện của xã hội. Là địa bàn rộng, dân cư đông nên TP. Huế đã và đang triển khai nhiều giải pháp, hành động vì ĐVHD góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo tồn thiên nhiên, hạn chế việc tiêu thụ, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các sản phẩm ĐVHD.

Hành động vì động vật hoang dã
Return to top