ClockChủ Nhật, 23/10/2022 12:39

Tôn vinh "Anh hùng giảm nhựa"

TTH.VN - Sáng 23/10, tại Trung tâm Thông tin môi trường (46 Trần Phú, TP. Huế), Dự án (DA) "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) tổ chức Lễ trao giải và tôn vinh “Anh hùng giảm nhựa”.

Phân loại rác thải tại nguồn không khóTP. Huế khởi động chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồnPhân loại rác tại nguồn: Đừng để “đá ném ao bèo” - Bài 2: Để phân loại rác mang tính bền vững

Lãnh đạo Ban Quản lý DA tôn vinh các cô, chú công nhân vệ sinh môi trường TP. Huế

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Quản lý DA "Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam", đại diện lãnh đạo và đoàn thanh niên HEPCO, các doanh nghiệp có sáng kiến giảm nhựa, các tác giả tham gia cuộc thi "Anh hùng giảm nhựa" cùng công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.Huế. 

Diễn ra từ ngày 9/9 đến ngày 27/9/2022, cuộc thi ảnh "Anh hùng giảm nhựa" do DA "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" phát động đã thu hút 16 bài dự thi với các tác giả đến từ mọi miền của đất nước cùng với 100 bức ảnh tham dự và hơn 2.000 lượt tương tác trên Fanpage của DA. Tại Lễ trao giải, BTC cuộc thi đã trao 1 giải Nhất và 1 Giải Ấn tượng do BTC chấm và bình chọn; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba do khán giả bình chọn. Ngoài ra, BTC còn trao tặng giấy chứng nhận tham gia cuộc thi đến tất cả thí sinh dự thi. 

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của những con người thầm lặng làm công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố, tại buổi lễ, DA "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" trân trọng dành tặng các phần quà nhỏ như lời tri ân đến các công nhân làm công tác thu gom.

Chương trình còn thiết kế một số hoạt động ý nghĩa như tham quan Trung tâm Thông tin môi trường để biết được làm thế nào để biến rác thành tài nguyên, triển lãm ảnh "Anh hùng giảm nhựa" với những góc nhìn qua các ống kính về những người thầm lặng bảo vệ, gìn giữ môi trường.  

Theo chia sẻ của bà Hoàng Ngọc Tường Vân, Quản lý DA "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam", mục tiêu cuộc thi nhằm tôn vinh những con người thầm lặng, những hành động đẹp trong cuộc sống hằng ngày, thúc đẩy thực hành từ chối - tiết giảm - tái sử dụng, tái chế, thu gom rác thải nhựa.

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ các hoạt động của DA "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) thực hiện với sự đồng hành của UBND TP. Huế. DA được thực hiện trong 4 năm (2021-2024) và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn khởi động DA (2021) và giai đoạn triển khai thực hiện (2022-2024) với mong muốn đưa Huế trở thành điểm đến không rác nhựa vào năm 2030.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ trao giải, tôn vinh "Anh hùng giảm nhựa"

Tác giải La Phương Anh (người dân TP. Huế) đạt giải cao trong cuộc thi, chia sẻ: Muốn trở thành" Anh hùng giảm nhựa" chỉ cần thay đổi chút nhỏ thói quen hàng ngày phân loại rác tại nguồn

Nhóm bạn ở CLB EVENT HCE-Đại học Kinh tế Huế- lan tỏa thông điệp "Chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường trở nên xanh- sạch-đẹp"

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin bảo vệ môi trường trong các bức ảnh bên lề lễ trao giải cuộc thi 

Phụ huynh tham vấn cùng cán bộ DA để hiểu rõ hơn về "Anh hùng giảm nhựa"

Nhiều học sinh nhỏ tuổi không rời mắt các bức ảnh được triển lãm bên lề lễ trao giải cuộc thi  "Anh hùng giảm nhựa".

Đổi rác lấy quà-hoạt động ý nghĩa đang được lan tỏa hiện nay trên địa bàn TP. Huế

Định hướng, giáo dục con trẻ bằng thói quen hàng ngày với thông điệp-rác thải là nguồn tài nguyên quý giá 

Nhiều hoạt động thu gom, phân loại rác tại nguồn được tổ chức vào sáng 23/10 

Song Minh (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024

Tối 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024. Đến dự buổi lễ có các ông: Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024

TIN MỚI

Return to top