ClockThứ Năm, 08/10/2020 16:10

Vùng rau Quảng Điền thiệt hại nặng do ngập úng

TTH.VN - Nhiều ruộng rau Quảng Thành, Quảng Thọ bị mất trắng 100%.

“Ăn, ngủ” cùng đấtKhắc phục cây trồng thiệt hại sau mưa lớnCá lẹp mà kẹp rau mưngRau sạch lên ngôiAn toàn từ vườn rau đến bàn ăn

Vùng sản xuất rau VietGap tại Quảng Thành ngập trong nước lũ

Từ sáng 8/10, nhiều ruộng rau Quảng Thành (Quảng Điền) nước ngập trắng đồng.

“Cây gì thì còn cứu được chứ rau mà ngâm nước, bầm dập thì xem như mất trắng hoàn toàn”, ông Trương Hoàng, một nông dân ở thôn Thành Trung buồn bã.

Toàn xã Quảng Thành có 32 ha rau các loại của hơn 750 hộ dân tham gia trồng với thu nhập bình quân 400 triệu đồng/ha. Tuy nhiên, vụ mùa năm nay, gặp mưa lớn kéo dài, nước đổ về trắng đồng đã khiến nhiều diện tích rau bị dập nát, trong đó có các loại có giá trị kinh tế cao như ngò thơm, cần tây.

Ông Ngô Hợi, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Thành cho biết, từ chiều 7/10 đến sáng 8/10, toàn bộ 32 ha rau của người dân các thôn Tây Thành, Thanh Hà, Thành Trung, Phú Ngạn… bị ngập úng, mất trắng hoàn toàn. Mặc dù nhiều năm nay, hệ thống thủy lợi và vùng quy hoạch rau an toàn Thành Trung được triển khai đồng bộ, mặt ruộng khá cao khiến các loại nông sản trồng ở đây giảm thiểu thiệt hại do ngập úng.

Tuy nhiên, mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã khiến nhiều diện tích rau bị ngập, ước thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, khoảng 70ha thủy sản nuôi xem ghép tại xã Quảng Thành cũng bị thiệt hại nặng do mưa lớn. Địa phương đang tiến hành thống kê.

Xã vùng trũng Quảng Thọ theo thống kê ban đầu cũng có khoảng 30 ha đậu bắp, nưa bị ngập úng, ngã đổ.

Ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ cho biết, đối với diện tích 70ha rau má bị ngập nhẹ có thể ít ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng nhưng đối với cây đậu bắp và nưa khi úng, đổ ngã xem như mất trắng. Riêng 800 lồng cá nuôi trên sông Bồ nhờ người dân chủ động neo giằng cẩn thận nên đến thời điểm hiện tại vẫn an toàn.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hào hứng hội vật làng Thủ Lễ

Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng), hội vật làng Thủ Lễ ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền tưng bừng khai hội vật đầu Xuân Giáp Thìn 2024, thu hút đông đảo người dân, du khách về dự, cổ vũ.

Hào hứng hội vật làng Thủ Lễ
Tạo mọi điều kiện để người dân vui xuân, đón tết đầm ấm, yên vui

Đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Điền, Phong Điền và TX. Hương Trà chiều 6/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, các địa phương cần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và tạo mọi điều kiện để người dân vui xuân, đón tết đầm ấm, yên vui.

Tạo mọi điều kiện để người dân vui xuân, đón tết đầm ấm, yên vui
Đảng bộ TX. Hương Thủy và huyện Quảng Điền trao Huy hiệu Đảng cho 35 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), Đảng bộ TX. Hương Thủy và các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Quảng Điền tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng nhằm ghi nhận công lao của các đảng viên có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Đảng bộ TX Hương Thủy và huyện Quảng Điền trao Huy hiệu Đảng cho 35 đảng viên

TIN MỚI

Return to top