|
Sản phẩm nước ớt, tương ớt của Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân |
Nói về động lực xây dựng thương hiệu Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân, anh Tô Đông Thoạn, chủ cơ sở kinh doanh cho biết: Là người con của quê hương, thấy được tiềm năng từ những cánh đồng ớt bạt ngàn, tôi nghĩ mình cần làm gì đó để tạo nên tên tuổi, thương hiệu cho đặc sản ớt. Vậy là tôi chọn học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng. Sau đó, tôi đã đem những gì học được trở về quê hương bắt tay vào sản xuất nước ớt, tương ớt.
"Tôi nghĩ rằng, vị cay chính là nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Huế và chủ yếu nhất vẫn là từ ớt. Nếu muốn thưởng thức vị cay của ớt, ta có thể dùng nhiều cách và quê tôi cũng thế, ớt có nhiều kiểu chế biến, cách ăn cũng khác nhau: Ăn sống, dầm nước mắm, muối, ớt chua, ớt bột, kho với cá, thịt... Nhưng có lẽ vị cay của nước ớt từ những chai nước ớt Vinh Xuân vẫn là một nét rất riêng bởi hương vị rất đặc trưng của nó", anh Thoạn giải thích thêm lý do lựa chọn nguyên liệu từ ớt để khởi nghiệp và từng bước xây dựng nên thương hiệu Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân. Từ đó, nước ớt Vinh Xuân được đóng chai để đưa đến những nơi xa hơn ngoài phạm vi xã, huyện.
Nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại và theo dõi nghiêm ngặt quá trình sản xuất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã giúp anh Thoạn tối ưu hóa hiệu suất và tăng chất lượng cho sản phẩm. Nhờ thế, các sản phẩm khi đưa ra thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao.
Sau 5 năm xây dựng thương hiệu, đầu tư mở rộng quy mô, hoàn thiện quy trình sản xuất, hiện nay sản phẩm của Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành và một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thực phẩm... trên địa bàn.
Không ít lần bắt gặp nước ớt, tương ớt Ogranic Vinh Xuân ở những hội chợ, hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm của các cơ quan, ban, ngành tổ chức, lần nào chúng tôi cũng thấy nước ớt, tương ớt Ogranic Vinh Xuân hút hàng. Nhiều khách hàng cho rằng, họ có ấn tượng tốt từ mẫu mã, nhãn hiệu của sản phẩm cùng những thông tin rõ ràng như nguyên liệu cam kết 100% hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... nên đã chọn mua để sử dụng và tặng người thân, bạn bè.
Là một trong những khách hàng trung thành của Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân, chị Thanh Thiên (Phú Thượng, TP. Huế) chia sẻ: Tôi biết đến nước ớt Ogranic Vinh Xuân khi tham gia một chương trình quảng bá sản phẩm khởi nghiệp do Hội LHPN tỉnh tổ chức. Lúc đầu cũng chỉ mua để ủng hộ sản phẩm của địa phương, nhưng không ngờ khi sử dụng lại thấy chất lượng tốt hơn kỳ vọng nên đã mua nhiều lần sau và còn mua tặng người thân ở xa.
Ông Võ Vĩnh Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang cho biết: Cơ sở sản xuất Thực phẩm Ogranic Vinh Xuân đã góp phần nâng tầm vị thế cho nghề thủ công ở địa phương. Đây cũng là mô hình tiêu biểu minh chứng cho việc khởi nghiệp thành công trên mảnh đất quê hương. Đồng thời cũng mở ra cơ hội cho người dân có thêm việc làm ổn định và góp phần bình ổn giá cho nông sản trên địa bàn.