ClockThứ Ba, 08/02/2022 11:12

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức sáng 8/2 tại Khu Quy hoạch Dạ lê, phường Thuỷ Vân, TP. Huế. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; đại diện các ban ngành, địa phương và người dân trên địa bàn.

Phong Điền phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022“Mùa Xuân là Tết trồng cây”

Sắp tới thành phố sẽ phát động trồng cây xanh tại các cơ quan, trường học và các khu dân cư 

Là đô thị trung tâm nên lâu nay, TP. Huế rất chú trọng đến việc phát triển hạ tầng đô thị, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - sáng, đặc biệt là các xã, phường mới sáp nhập vào thành phố từ ngày 1/7/2021. Trong đó, tập trung trồng và bổ sung hệ thống cây xanh, hoa cho không gian hai bờ sông Hương và các khu đô thị, khu quay hoạch trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ phát động tết trồng cây, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cho rằng, trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022, tết trồng cây nhằm phát động phong trào trồng cây xanh đô thị, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ trong dịp đón mừng xuân mới, với mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ "lá phổi xanh" của thành phố, qua đó góp phần xây dựng, giữ vững và nâng cao vị thế của Huế theo tinh thần Nghị quyết 54 ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị.

Theo lãnh đạo TP. Huế, sắp tới phong trào trồng cây sẽ được các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố nhiệt tình hưởng ứng nhằm tạo cho Huế mỗi ngày một xanh tươi, trù phú hơn. Cùng với việc trồng cây mới, phải thường xuyên quan tâm công tác bảo vệ chăm sóc cây xanh, bảo vệ vườn cây, rừng cây hiện có trên toàn địa bàn, giữ gìn thành phố luôn xanh, sạch, đẹp và trong lành. 

Hương Thủy: trồng gần 100 cây bàng Đài Loan tại đường Trưng Nữ Vương

Sáng 8/2, TX. Hương Thủy phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Nhâm Dần 2022. 

Lãnh đạo TX. Hương Thủy tham gia trồng cây sau lễ phát động

Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động thường niên được Hương Thủy tổ chức vào dịp đầu năm mới nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Hoạt động này góp phần lan tỏa phong trào bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng, đồng thời thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới” của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Ngô Văn Vinh - Phó Chủ tịch TX. Hương Thủy, bình quân mỗi năm, Hương Thủy trồng mới gần 1.000 ha rừng các loại, diện tích đất có rừng đạt gần 82% diện tích đất nông nghiệp, độ che phủ rừng năm 2021 tiếp tục ổn định ở mức cao là 56%. Đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Sau lễ phát động, các đại biểu trồng gần 100 cây bàng Đài Loan tại đường Trưng Nữ Vương, tuyến đường vừa được TX. Hương Thủy nâng cấp, mở rộng nhằm tạo cảnh quan, không gian xanh - sạch - đẹp.

A Lưới tổ chức tết trồng cây "Vì một Việt Nam xanh”
Sáng 8/2, UBND huyện A Lưới tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Nhâm Dần năm 2022” tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa các dân tộc và quảng trường của huyện.

Lãnh đạo huyện A Lưới tham gia trồng cây sau lễ phát động

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện A Lưới đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân thực hiện tốt tết trồng cây. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây.

Lãnh đạo UBND huyện cũng nhấn mạnh lễ ra quân trồng cây đầu xuân sẽ là sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn huyện nói chung và sự thành công chương trình 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.

Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể trên địa bàn huyện A Lưới và tại các xã, thị trấn đồng loạt ra quân trồng hàng trăm cây xanh tại nhiều khu vực trong toàn huyện, trong đó có các cây cảnh quang như muồng hoa đào và nhiều loại cây bản địa.

Theo kế hoạch năm 2022, huyện A Lưới phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 75%. Huyện A Lưới cũng nỗ lực thực hiện tốt các chương trình ngày chủ nhật xanh; trồng mới thêm nhiều cây xanh, đặc biệt xây dựng thị trấn A Lưới phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Phú Vang: Trồng cây xanh dọc các trục đường chính thị trấn Phú Đa
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 cũng đã được tổ chức tại huyện Phú Vang trong sáng 8/2.

Lãnh đạo huyện Phú Vang cùng cán bộ trồng cây sau lễ phát động

Phong trào Tết trồng cây là một hoạt động hằng năm của huyện Phú Vang nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, đây cũng là hoạt động mở đầu các phong trào thi đua của năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đề ra.

Sau buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn đã ra quân trồng cây xanh tại các trục đường chính ở nội thị trung tâm thị trấn Phú Đa.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trồng hơn 5.500 cây xanh phủ xanh đất trống đồi núi trọc

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong sáng 8/2.

Bộ CHQS tỉnh trồng cây ở doanh trại mới

Sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đồng loạt hưởng ứng và tổ chức ra quân trồng hơn 5.500 cây các loại gồm: Cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát ở khu vực hậu cứ, căn cứ hậu phương, căn cứ chiến đấu, trại sản xuất, trong khuôn viên doanh trại, thao trường huấn luyện, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi phát động, Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; vai trò, tác dụng to lớn, giá trị toàn diện lâu dài, lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng. Đồng thời, tổ chức Tết trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong chương trình 1 tỷ cây xanh theo Đề án của Thủ tướng Chính Phủ giai đoạn 2021-2025 và phấn đấu toàn quân trồng khoảng 3,3 triệu cây phân tán, gần 2.500ha rừng năm 2022.

Năm nay, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh sẽ triển khai trồng hơn 7.600 cây các loại, trong đó có hơn 4.200 cây ăn quả, 3.000 cây lâm nghiệp, 400 cây bóng mát trong khuôn viên doanh trại, thao trường, bãi tập của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị trực thuộc.

Tin, ảnh: Thanh Hương - Hàn Đăng - Hữu Phúc - Quỳnh Anh - Thanh Thảo

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đời săn mật... đắng

Vụ mật ong rừng chỉ mới giữa mùa nhưng tại vùng núi cao A Lưới, đã có 2 người chết và bị thương vì tai nạn. Người thợ săn “lộc rừng” kỹ năng đầy mình là vậy, thế mà chỉ một lần sẩy tay là không có cơ hội để làm lại…

Đời săn mật  đắng
Hương Thủy
Phát triển mô hình giảm nghèo bền vững

Ngày 9/7, UBND TX. Hương Thủy tiến hành trao hỗ trợ lợn Móng Cái sinh sản, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo (trong vòng 36 tháng) trên địa bàn.

Phát triển mô hình giảm nghèo bền vững
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top