ClockThứ Ba, 27/12/2022 21:02

Phát triển du lịch gắn với làng nghề

TTH.VN - Nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm du lịch thông qua các làng nghề, chiều 27/12, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch thông qua làng nghề và nhân rộng mô hình áp dụng cho Thừa Thiên Huế”.

Đại biểu đến từ A Lưới chia sẻ thuận lợi và khó khăn của nghề dệt zèng

Thừa Thiên Huế hiện có 86 làng nghề, 57 nghề truyền thống, như: áo dài, nón lá, mây tre đan, dệt zèng…với đông đảo đội ngũ thợ thủ công lành nghề. Tuy nhiên, những năm vừa qua, doanh thu làng nghề và thu nhập lao động nghề truyền thống sụt giảm. Nhiều cơ sở nghề gặp khó khăn về vốn, thị trường tiêu thụ. Quá trình chuyển đổi, ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất còn hạn chế.

Phân tích những vấn đề còn tồn tại, hội thảo đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, giá trị gia tăng cho các sản phẩm làng nghề thông qua việc phát triển thị trường, hỗ trợ các gói vay ưu đãi, phát triển du lịch gắn với làng nghề…

Việc phát triển du lịch gắn với làng nghề cần thực hiện có trọng tâm, chất lượng để gia tăng giá trị kinh tế, tạo giá trị lan tỏa văn hóa địa phương ra cộng đồng người dân Việt Nam và thế giới. Trong đó, cần chú trọng việc đa dạng hóa sản phẩm, tạo không gian trải nghiệm để thu hút khách tham quan.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Phát triển cẩm nang toàn cầu giúp ứng phó tình trạng nhiệt độ tăng

Các thành phố trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ cao không ngừng, phá vỡ nhiều kỷ lục trong năm nay. Những tháng gần đây, các đợt sóng nhiệt đã buộc nhiều trường học từ New Delhi cho đến Manila phải đóng cửa; và những tác động sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng.

Phát triển cẩm nang toàn cầu giúp ứng phó tình trạng nhiệt độ tăng

TIN MỚI

Return to top