ClockThứ Ba, 06/02/2024 17:00

37/51 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu xuất hoá đơn theo từng lần bán

TTH.VN - Là số liệu công bố của Cục Thuế tỉnh trong ngày 6/2 về tình hình thực hiện hoá đơn điện tử theo từng lần bán tại các cơ sở kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Doanh nghiệp không 'hào hứng' việc được trả tiền thuê đất hàng nămHuy động nguồn lực, tập trung khai thác các nguồn thuTổng thu ngân sách Nhà nước đạt 11.350 tỷ đồng

 Các cửa hàng của Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đã thực hiện xuất hoá đơn theo từng lần bán

Theo quy định của Luật Quản lý Thuế, có hiệu lực từ tháng 7/2022, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên cả nước phải xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế. Đây là các cơ sở pháp lý quan trọng trong triển khai hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế tại các cửa hàng xăng, dầu. Việc áp dụng hóa đơn điện tử xuất theo từng lần bán trong hoạt động xăng dầu sẽ tạo sự minh bạch, bình đẳng trong sản xuất kinh doanh và sẽ không có ngoại lệ cho doanh nghiệp nào.

Thời gian gần đây, Thủ tướng Chính phủ cũng ký công điện yêu cầu Bộ Tài chính cùng các bộ ngành, địa phương xử lý nghiêm việc không lập hóa đơn điện tử tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Tiếp đó, Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế cũng đã có nhiều văn bản liên quan đến việc tăng cường quản lý, quyết liệt triển khai hiệu quả việc lập hoá đơn điện tử theo từng lần bán đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 13360/UBND-TC ngày 12/12/2023 về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và UBND tỉnh, Cục Thuế đã khẩn trương, chỉ đạo các phòng, chi cục thuế triển khai quyết liệt, nghiêm túc việc thực hiện hoá đơn điện tử theo từng lần bán tại các cơ sở kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Đồng thời, Cục Thuế đã tổ chức gặp mặt làm việc với 50 cơ sở kinh doanh xăng dầu, 7 nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để thông tin kịp thời các quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện để đảm bảo theo tiến độ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Đến ngày 6/2/2024, toàn tỉnh có 37/51 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán, đạt 73%.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hạn chế rủi ro thuế khi phát sinh giao dịch liên kết

Giao dịch liên kết là một trong những vướng mắc gặp phải của các kế toán doanh nghiệp trong quyết toán thuế năm 2023. Vì thế, ngoài hướng dẫn xác định giao dịch liên kết và các quy định liên quan, cơ quan thuế yêu cầu doanh nghiệp cần hiểu và nắm được nội dung phải kê khai giao dịch liên kết để hạn chế rủi ro khi kê khai, quyết toán thuế.

Hạn chế rủi ro thuế khi phát sinh giao dịch liên kết
Tăng cường quản lý xuất hoá đơn sau khi chuyển đổi

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng như cơ quan chức năng liên quan đang gấp rút chạy đua để thực hiện mục tiêu đến 31/3/2024 hoàn thành triển khai xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với lĩnh vực xăng dầu.

Tăng cường quản lý xuất hoá đơn sau khi chuyển đổi
Đồng hành trong quyết toán thuế

Ngày 21/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 tại bộ phận một cửa của cơ quan Cục Thuế tỉnh.

Đồng hành trong quyết toán thuế
Quyết toán thuế năm 2023: Không để “dồn toa” vào phút cuối

Người nộp thuế cần thực hiện các thủ tục quyết toán thuế sớm, tránh tập trung nộp hồ sơ vào thời điểm cuối kỳ quyết toán để giảm thiểu những vấn đề phát sinh là kinh nghiệm trong hỗ trợ quyết toán thuế của bà Âu Thị Nguyệt Liên, Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh.

Quyết toán thuế năm 2023 Không để “dồn toa” vào phút cuối

TIN MỚI

Return to top