ClockThứ Sáu, 24/11/2023 20:34

Vietcombank Huế đồng hành trong phát triển kinh tế địa phương

TTH.VN - Tối 24/11, Vietcombank chi nhánh Huế tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và hội nghị tri ân khách hàng thân thiết. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Áp lực lên tỷ giá vẫn thường trực tới tháng 11Vietcombank chi nhánh Huế trao giải “Nhận kiều hối - Đón niềm vui”Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Ngày hội bánh chưng xanh”

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của VCB Huế

Năm 2023 là cột mốc đánh dấu một hành trình Vietcombank (VCB) tròn 60 tuổi và trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, VCB Huế tròn 30 tuổi. Là thành viên thứ 15 của hệ thống, từ nền tảng đầu tiên chỉ có 8 cán bộ, cơ sở vật chất thiếu thốn, phải đi thuê trụ sở, đến nay, chi nhánh đã có một đội ngũ đông đảo với hơn 160 cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản, mạng lưới liên tục được mở rộng gồm 1 trụ sở chính và 6 phòng giao dịch trải rộng trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, quy mô tổng tài sản của chi nhánh đạt mức hơn 16.500 tỷ đồng và tăng trưởng đều qua từng năm. Doanh số mua bán ngoại tệ đạt trên 140 triệu USD, doanh số thanh toán và sử dụng thẻ đạt gần 2.400 tỷ đồng, tổng lợi nhuận cán mốc 220 tỷ đồng. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, VCB Huế tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, như: Tài trợ các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng giá trị đóng góp gần 70 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của VCB Huế đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời mong muốn, VCB Huế cần tiếp tục tích cực triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; các dự án an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục... đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch Thường trực UBND khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽtạo môi trường tốt nhất cho hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, trong đó có VCB Huế. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành của chính quyền, minh bạch hóa thông tin, hỗ trợ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của VCB Huế vì đã có sự đồng hành trong phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế

Nguyễn Trọng Tạo (25/8/1947 - 07/1/2019) là một nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, họa sĩ vẽ bìa sách để lại một gia tài văn học nghệ thuật khá đồ sộ. Ông cũng là tác giả của biểu tượng Ngày thơ Việt Nam, Cờ thơ. Với Huế, ông từng làm công tác biên tập xuất bản tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Trị Thiên, Tạp chí Sông Hương, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế.

Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế
Khai hội Tuần lễ Áo dài cộng đồng 2024

Tuần lễ Áo dài cộng đồng 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chính thức khai mạc chiều 24/6 tại tòa nhà 15 Lê Lợi, TP. Huế. Với một chuỗi các hoạt động, sự kiện, tuần lễ hướng đến việc quảng bá, lan tỏa áo dài đến với cộng đồng.

Khai hội Tuần lễ Áo dài cộng đồng 2024

TIN MỚI

Return to top