ClockThứ Sáu, 24/11/2023 20:34

Vietcombank Huế đồng hành trong phát triển kinh tế địa phương

TTH.VN - Tối 24/11, Vietcombank chi nhánh Huế tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và hội nghị tri ân khách hàng thân thiết. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Áp lực lên tỷ giá vẫn thường trực tới tháng 11Vietcombank chi nhánh Huế trao giải “Nhận kiều hối - Đón niềm vui”Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Ngày hội bánh chưng xanh”

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của VCB Huế

Năm 2023 là cột mốc đánh dấu một hành trình Vietcombank (VCB) tròn 60 tuổi và trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, VCB Huế tròn 30 tuổi. Là thành viên thứ 15 của hệ thống, từ nền tảng đầu tiên chỉ có 8 cán bộ, cơ sở vật chất thiếu thốn, phải đi thuê trụ sở, đến nay, chi nhánh đã có một đội ngũ đông đảo với hơn 160 cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản, mạng lưới liên tục được mở rộng gồm 1 trụ sở chính và 6 phòng giao dịch trải rộng trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, quy mô tổng tài sản của chi nhánh đạt mức hơn 16.500 tỷ đồng và tăng trưởng đều qua từng năm. Doanh số mua bán ngoại tệ đạt trên 140 triệu USD, doanh số thanh toán và sử dụng thẻ đạt gần 2.400 tỷ đồng, tổng lợi nhuận cán mốc 220 tỷ đồng. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, VCB Huế tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, như: Tài trợ các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng giá trị đóng góp gần 70 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của VCB Huế đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời mong muốn, VCB Huế cần tiếp tục tích cực triển khai các chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; các dự án an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục... đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch Thường trực UBND khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽtạo môi trường tốt nhất cho hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, trong đó có VCB Huế. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành của chính quyền, minh bạch hóa thông tin, hỗ trợ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của VCB Huế vì đã có sự đồng hành trong phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo dấu ấn sâu sắc về con người và văn hóa Huế

Nhiều năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (CTCHN) đã phát huy vai trò tiên phong của công tác đối ngoại Nhân dân (ĐNND) trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển địa phương, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Thừa Thiên Huế.

Tạo dấu ấn sâu sắc về con người và văn hóa Huế
Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”

Bức “Long vân khế hội” là một tuyệt tác trên trần chánh điện cũ Diệu Đế quốc tự sau khi được dịch chuyển lùi phía sau hiện đang được bảo tồn khá tốt trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Bức tranh từng là đề tài được tranh luận sôi nổi nhiều năm về trước về việc giữ lại chánh điện cũ hay hạ giải. Việc hạ giải cũng đồng nghĩa xóa sổ tuyệt tác này.

Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”
Con rồng trên Cửu đỉnh Huế

Rồng có tên chữ là long, một linh vật được huyền thoại mang đầy tính siêu nhiên, đứng đầu trong bốn con vật thiêng: “long, lân, quy, phụng”, xuất hiện hàng ngàn năm trước Công nguyên, dần được nâng lên thành con vật biểu tượng trong văn hóa phương Đông. Rồng được xem là chúa tể cai quản vùng sông nước, thường được gọi là Long Vương. Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, chữ rồng trong tiếng Việt và chữ long trong từ Hán đều bắt nguồn từ krong, krông, klong trong tiếng Đông Nam Á cổ, có nghĩa là sông nước. Rồng được xem là con vật kết hợp giữa cá sấu và rắn, sinh ra và ẩn mình dưới nước rồi bay vút lên trời cao mà không cần có cánh, vừa bay miệng vừa phun nước, phun lửa. Một số nhà khảo cổ học khẳng định rằng, rồng là con vật đặc thù chung cho cả các dân tộc Việt. Cụ thể hơn, đối với người Việt Nam, truyền thuyết đầy sức sống nhân văn về Con Rồng - Cháu Tiên đã có từ thuở họ Hồng Bàng lập quốc cách nay mấy ngàn năm trước.

Con rồng trên Cửu đỉnh Huế
Return to top