ClockThứ Hai, 05/06/2023 19:58

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra thực địa dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II

TTH.VN - Chiều 5/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra thực địa công trình Kè sông An Hòa, dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II (các dự án đô thị xanh).

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểmThủ tướng chỉ đạo không đầu tư cao tốc quy mô hạn chế 2 làn xeKhông để giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiến độ các dự án

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra thực địa

Tại công trình Kè sông An Hòa, dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh), chủ đầu tư cho biết, dự án được triển khai với mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng môi trường bao gồm xây dựng kè, nạo vét để phòng chống ngập lụt tốt hơn; xử lý và khắc phục các điểm bị và có nguy cơ sạt lở cũng như tiến hành vệ sinh môi trường, chỉnh trang tuyến kè.

Hiện nay, qua việc thi công thí điểm đoạn kè từ cọc 22 đến 24 và cọc 55 đến S14 đã cho thấy nhiều khó khăn trong việc thi công.

Trong đó phải kể đến như đất đắp trong nước không đảm bảo độ chặt, ổn định lâu dài; mặt cắt ngang thiết kế chân kè chôn sâu dẫn đến đào móng sâu ảnh hưởng đến nhà dân hai bên bờ rất khó thi công; do không giải phóng mặt bằng để bố trí mặt bằng xây dựng nên dẫn đến việc thi công gặp nhiều khó khăn;…

Từ các nguyên nhân trên, việc điều chỉnh nội dung quy mô đầu tư và phương án xây dựng là rất cần thiết và phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Qua kiểm tra thực địa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chỉ ra những điểm chưa phù hợp trong phương án xây dựng bờ kè tại một số địa điểm; việc thi công sẽ làm thu hẹp lòng sông An Hòa và ảnh hưởng đến dòng chảy cũng như không gian chung của khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh giao chủ đầu tư tiến hành điều chỉnh phương án xây dựng kè phù hợp với từng vị trí cụ thể với phương châm làm vị trí nào chắc vị trí đó, ưu tiên các điểm bị và có dấu hiệu sạt lở. Nhất là phải tuân thủ nguyên tắc không được lấn lòng sông trong quá trình xây dựng tuyến kè. Đồng thời, các đơn vị nêu cao vai trò giám sát trong quá trình triển khai thi công, thi công đến đâu đảm bảo chất lượng, hoàn thiện công trình đến đó.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã ban hành kế hoạch và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồ chơi trẻ em trước, trong, sau Tết Trung thu và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu
Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Ngày 14/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo, thực phẩm truyền thống, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu...

Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chiều 12/9, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 do Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Phó chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) và xác minh danh tính HCLS còn thiếu thông tin năm 2023 tại Thừa Thiên Huế.

Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Bám cơ sở, chủ động kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên

Nhiều bài học kinh nghiệm được đúc rút qua giữa nhiệm kỳ (2020 – 2025) thực hiện công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật Đảng của cấp ủy, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Mấu chốt vấn đề vẫn là, bám, nắm cơ sở, tích cực, chủ động để tăng cường công tác KTGS; kịp thời ngăn chặn tổ chức đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV) vi phạm.

Bám cơ sở, chủ động kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên
Dân rầu vì dự án “đô thị xanh” ì ạch

Gần đây, không chỉ trên báo chí, truyền thông mà đi đâu, ngồi đâu cũng nghe bàn tán hàng loạt công trình thuộc dự án (DA) “đô thị xanh” ở TP. Huế thi công ì ạch, kéo dài. Như bao công trình khác, DA này có chủ đầu tư, nhà thầu thi công, có xác định mốc về đích… nhưng hiện nay không hiểu vì sao hàng loạt công trình này chẳng hẹn ngày hoàn tất, làm dân ngán ngẩm.

Dân rầu vì dự án “đô thị xanh” ì ạch

TIN MỚI

Return to top