ClockThứ Ba, 02/05/2023 15:01

Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động

TTH.VN - Sáng 2/5, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) thông tin, trong tháng 5 này chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế.

"Không phải của mình thì trả lại cho khách"Tài xế taxi Mai Linh cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thôngĐình chỉ công việc hai nhân viên bảo vệ hành hung nữ tài xế taxi

leftcenterrightdel
Taxi điện của GSM đã có mặt tại Huế 

Đây là dòng xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng phương tiện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar), không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Dòng xe này vừa qua vào ngày 14/4/2023 đã chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội và được người dân yêu thích, hài lòng.

Tại thời điểm này, GSM đang tuyển dụng, tổ chức đào tạo bài bản về tiếng Anh và cách thức tham gia ngành dịch vụ taxi chuyên nghiệp cho các tài xế để giúp hành khách có những trải nghiệm tốt và cảm thấy yêu thích khi sử dụng hãng taxi này tại Thừa Thiên Huế.

Trước đó vào ngày 24/4, GSM đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện tại Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao các sở, ban, ngành phối hợp với GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của GSM. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, định hướng phù hợp cho GSM đầu tư hoạt động tại Thừa Thiên Huế.

Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí; phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường...

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bố trí nguồn vốn khắc phục hậu quả thiên tai

Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt thiên tai trong tháng 10 và 11/2023 đã tiếp tục làm sạt lở nhiều vị trí bờ sông, bờ biển, đê bao nội đồng, kênh mương dẫn nước phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp. UBND tỉnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chốngthiên tai (PCTT) đề xuất Chính phủ hỗ trợ nguồn vốn để khắc phục hậu quả thiên tai.

Bố trí nguồn vốn khắc phục hậu quả thiên tai
TP. Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị

Sáng 8/12, UBND TP. Huế tổ chức lễ phát động tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo thành phố, thành viên Ban ATGT và đại diện 36 xã phường, các chợ trên địa bàn.

TP Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị
Hạ tầng thoát nước chưa đáp ứng yêu cầu

Những năm qua, UBND tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực để phát triển hệ thống thoát nước tại các đô thị. Tuy nhiên, thực trạng hạ tầng tiêu thoát nước chưa đáp ứng với yêu cầu đặt ra dẫn đến ngập úng cục bộ, ngập lụt khi có mưa lũ.

Hạ tầng thoát nước chưa đáp ứng yêu cầu
Tạo động lực phát triển từ Sân bay quốc tế Phú Bài

Việc nhà đầu tư đặt vấn đề về nghiên cứu xây dựng cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tại Thừa Thiên Huế là cơ hội để lĩnh vực vận tải hàng không tiếp tục được hoàn thiện.

Tạo động lực phát triển từ Sân bay quốc tế Phú Bài

TIN MỚI

Return to top