ClockThứ Ba, 02/05/2023 15:01

Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động

TTH.VN - Sáng 2/5, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) thông tin, trong tháng 5 này chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế.

"Không phải của mình thì trả lại cho khách"Tài xế taxi Mai Linh cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thôngĐình chỉ công việc hai nhân viên bảo vệ hành hung nữ tài xế taxi

leftcenterrightdel
Taxi điện của GSM đã có mặt tại Huế 

Đây là dòng xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng phương tiện VF5, Vfe34 (Taxi GreenCar) và VF8 (LuxuryCar), không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Dòng xe này vừa qua vào ngày 14/4/2023 đã chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội và được người dân yêu thích, hài lòng.

Tại thời điểm này, GSM đang tuyển dụng, tổ chức đào tạo bài bản về tiếng Anh và cách thức tham gia ngành dịch vụ taxi chuyên nghiệp cho các tài xế để giúp hành khách có những trải nghiệm tốt và cảm thấy yêu thích khi sử dụng hãng taxi này tại Thừa Thiên Huế.

Trước đó vào ngày 24/4, GSM đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện tại Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao các sở, ban, ngành phối hợp với GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của GSM. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, định hướng phù hợp cho GSM đầu tư hoạt động tại Thừa Thiên Huế.

Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần giảm ô nhiễm không khí; phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường...

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa: Giải pháp để người dân yên tâm

Qua hơn 2 năm triển khai các giải pháp, cũng như tổ chức đối thoại với các hộ dân liên quan đến dự án (DA) Cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà A, B, C Khu chung cư (KCC) Đống Đa, song đến nay vẫn vì còn 33/161 hộ chưa thống nhất phương án nhận tiền và bàn giao mặt bằng (BGMB). UBND TP. Huế tiếp tục phối hợp với các ban ngành tiếp tục vận động, tháo gỡ vướng mắc, đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế đối với các hộ dân không bàn giao nhà nhằm đẩy nhanh tiến độ BGMB cho DA.

Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa Giải pháp để người dân yên tâm
Vay vốn nhà ở xã hội: Khó vốn, khó cả cơ chế - Bài 3: Vốn cần, nhưng chưa đủ

Vốn và các rào cản điều kiện thủ tục trong đầu tư phát triển nhà xã hội đang là bài toán khó trong thúc đẩy thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”, cũng như khơi thông nguồn vốn cho đầu tư, phát triển nhà ở xã hội.

Vay vốn nhà ở xã hội Khó vốn, khó cả cơ chế - Bài 3 Vốn cần, nhưng chưa đủ

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top