ClockThứ Năm, 11/05/2023 17:36

Phơi lúa trên đường dễ gây tai nạn giao thông

TTH.VN - Thời điểm vụ lúa hè thu đang trong thời kỳ thu hoạch cũng chính là lúc người dân các địa phương ở Thừa Thiên Huế tận dụng lòng đường để phơi lúa. Việc làm này đang gây nhiều cản trở, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Khắc phục tồn tại ở một số công trình, dự án trên địa bàn TX. Hương ThủyNguy cơ mất an toàn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn“Bát nháo” trạm cân gỗ keo tràmBất cập ở cầu Vỹ Dạ

leftcenterrightdel
Bà con vô tư phơi lúa chiếm lòng đường Sóng Hồng (Ảnh chụp sáng 11/5) 

Những ngày qua, trên đường Sóng Hồng (phường Thủy Châu, TX.Hương Thủy), chúng tôi chứng kiến cảnh người dân phơi lúa trên mặt đường khá nhộn nhịp. Trong sáng 11/5, cả đoạn đường này dài hơn 1km, bà con vô tư phơi lúa gần như phủ kín lòng đường. Nguy hiểm hơn, nhiều người còn mang cả đá, gỗ ra để che chắn rất nguy hiểm.

Khi được hỏi về lý do chiếm lòng đường làm "sân phơi", ông LVT (phường Thủy Châu, TX. Hương Thủy) cho hay, gia đình ông có 3 sào ruộng nhưng vào mùa gặt không có sân phơi nên tranh thủ mang ra đường Sóng Hồng. Theo ông T., vẫn biết việc phơi lúa của mình là nguy hiểm nhưng nếu không phơi trên đường thì lúa gặt về để lâu sẽ hỏng". Ông T. nói.

Nhiều người đi đường phàn nàn, việc người dân phơi lúa trên đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao bởi người phơi, kể cả dụng cụ phơi, như cào, trang, chổi... lấn hết phần đường dành cho xe thô sơ, xe máy. 

leftcenterrightdel
Đường vào Vườn Quốc gia Bạch Mã (Phú Lộc) thời điểm này bị trưng dụng làm sân phơi lúa

Anh Lê Gia Hội (Thủy Lương, TX. Hương Thủy) cho rằng, không ít lần tham gia giao thông đã đụng phải những đống lúa được phơi ngay trên đường do đi xe máy tránh ô tô đi ngược chiều. Quá nguy hiểm, rất dễ tai nạn chết người nhưng tai sao người dân lại vô tư phơi lúa như vậy.

Những ngày này, nhiều tuyến TL, QL ở TX. Hương Thủy, huyện  Phú Vang, Phong Điền... được nhiều bà con tranh thủ trưng dụng để phơi lúa sau khi gặt về. Tại tuyến đường huyết mạch kết nối từ QL1A đến Vườn Quốc gia Bạch Mã thời điểm này được bà con địa phương trưng dụng làm sân phơi lúa, ảnh hưởng giao thông đi lại.

Nhiều tài xế đi đường cho biết, việc lưu thông trên đường vào thời vụ gặp không ít khó khăn khi trên các tỉnh lộ, quốc lộ có nhiều vật cản do người dân tự ý xếp ra để phơi lúa, nhất là vào những đoạn đường hẹp, lại vào vòng cua, nếu không xử lý kịp thời rất dễ gây tai nạn...

leftcenterrightdel
Một số đoạn đường ở TX. Hương Thủy bị trưng dụng phơi lúa làm ảnh hưởng đến ATGT (ảnh chụp sáng 11/5) 

Điều đáng nói là tình trạng chiếm dụng lòng đường phơi lúa không chỉ diễn ra bây giờ mà hầu như năm nào đến mùa thu hoạch cũng vậy. Đáng nói nhiều vụ tai nạn đau lòng đã xảy ra liên quan đến việc phơi lúa trên đường.

Để hạn chế và chấm dứt tình trạng trên, chính quyền các cấp cần tăng cường tuyên truyền để mỗi người dân nâng cao ý thức pháp luật, không phơi lúa ra đường nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, cần có chế tài đủ mạnh để răn đe, xử lý nghiêm các hộ gia đình vi phạm...

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn

Ngày 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tổ chức CRS tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên nòng cốt cấp trung học cơ sở (THCS) về giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn.

Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn
Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả

Số liệu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho thấy, ước tính trong 6 tháng đầu năm, mức sử dụng Quỹ Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bình quân trên toàn quốc là 50,6%. Đáng lưu ý, cùng với việc gia tăng số lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, chi phí bình quân cho mỗi lượt khám, chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2024 cũng tăng khoảng 8,6% so với cùng kỳ năm 2023…

Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả

TIN MỚI


Fatal error: Uncaught RedisException: Cannot assign requested address in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php:46 Stack trace: #0 /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php(46): Redis->connect('192.168.0.6', 6379) #1 {main} thrown in /www/s6.textlink.vn/public_html/plugin_ajax.php on line 46
Return to top