ClockThứ Sáu, 22/03/2024 14:33

Thảo luận về phát triển hạ tầng cây xanh - mặt nước ở Huế

TTH.VN - Sáng 22/3, Viên Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế tổ chức "Hội thảo về phát triển hạ tầng cây xanh - mặt nước ở TP.Huế".

Triển lãm không gian GreenCityLab Huế

 Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Đây là một phần trong dự án "Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng cường tính chống chịu khí hậu cho các khu vực đô thị tại miền Trung Việt Nam, lấy Thừa Thiên Huế làm thí điểm" (dự án Greencitylab Huế). Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn trao đổi về các giải pháp dựa vào thiên nhiên (NBS) và cơ sở hạ tầng cây xanh - mặt nước (GBI) trong khu vực đô thị TP. Huế. Đây là lần thứ 3 dự án Greencitylab Huế tỉnh tổ chức hội thảo liên quan đến NBS và GBI.

Tại hội thảo, đại diện của các sở, ban, ngành, các giảng viên của các trường đại học trên địa bàn tỉnh đã cùng thảo luận nhóm với các chủ đề: Sự phân bố và khả năng tiếp cận không gian xanh công cộng tại khu vực đô thị; thiết kế không gian xanh liên quan đến chức năng dịch vụ hệ sinh thái; những thách thức trong việc quy hoạch và thực hiện không gian xanh; nhu cầu và thách thức về không gian xanh cộng cộng tại Huế; kết quả khảo sát thiết kế và chức năng không gian xanh ở Huế...

Hội thảo thống nhất những thách thức trong quy hoạch và triển khai không gian xanh tại thành phố Huế như: Thách thức về thiết kế và kỹ thuật, thách thức về pháp lý, thách thức về đầu tư, nhận thức và thái độ của người dân... Từ đó, Greencitylab Huế sẽ tiếp thu các ý kiến để định hình  các hoạt động tiếp theo, giúp dự án đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện

Đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng lưới điện; xây dựng mới, sửa chữa lưới điện đạt chuẩn tại các địa phương đang xây dựng nông thôn mới (NTM)… sẽ góp phần phát huy các lợi thế của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện
Liên hợp quốc cảnh báo:
Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu

Đáp lại kết quả của một cuộc khảo sát do The Guardian thực hiện cho thấy hàng trăm chuyên gia khí hậu hàng đầu thế giới đã dự báo mức độ nóng lên toàn cầu sẽ vượt mục tiêu quốc tế là 1,5 độ C, Liên hợp quốc (LHQ) mới đây ra cảnh báo, thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu
Đầu tư hạ tầng cảng biển

Với lợi thế có hơn 128km đường bờ biển cùng hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tỉnh đang tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chú trọng các dự án (DA) đầu tư vào hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, đô thị biển - đầm phá.

Đầu tư hạ tầng cảng biển
Vướng mặt bằng, nhiều gói thầu dự án hạ tầng du lịch gặp khó

Dù đã gia hạn tiến độ hoàn thành, nhưng đến nay nhiều hạng mục thuộc các gói thầu của Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2, dự án thành phần Thừa Thiên Huế (gọi tắt DA Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch), vẫn chưa thể thi công do chưa có mặt bằng.

Vướng mặt bằng, nhiều gói thầu dự án hạ tầng du lịch gặp khó

TIN MỚI

Return to top