ClockThứ Sáu, 24/03/2023 17:19

Yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đô thị xanh

TTH.VN - Nhiều gói thầu nằm trong Dự án Chương trình phát triển đô thị loại II (đô thị xanh) - tiểu dự án Thừa Thiên Huế vẫn đang được thực hiện với tiến độ ì ạch, nhiều gói thầu rất chậm.

Tiếp tục triển khai dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng (Khu C)Tìm vị trí đổ thải cho Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall HuếChỉnh trang đô thị vệ tinh từ các dự án trọng điểm

leftcenterrightdel
Nhiều gói thầu nằm trong dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Ảnh: P.Đ 

Thông tin trên được Ban quản lý Đầu tư xây dựng Chương trình phát triển đô thị loại II (BQL) cho biết chiều 24/3, tại cuộc họp đánh giá triển khai các gói thầu thuộc dự án.

Theo BQL, trong số 10 gói thầu xây lắp, đến nay có 2 gói thầu đã đưa vào sử dụng, còn lại vẫn đang triển khai thi công. Một số gói thầu được đánh giá rất chậm, nguyên nhân do công tác giải phóng mặt bằng, thay đổi điều chỉnh thiết kế để chỉnh trang đô thị…thì năng lực thi công hạn chế của nhà thầu cũng ảnh hướng tiến độ. BQL đã yêu cầu các nhà thầu tăng cường cán bộ kỹ thuật, máy móc, thiết bị, nhân công đẩy nhanh tiến độ.

BQL cũng cho biết thêm, hiện dự án đang triển khai 54 hạng mục công trình xây dựng trên địa bàn TP. Huế. Tuy nhiên đến nay chỉ có 4 công trình đã được giải phóng mặt bằng sạch và 19 công trình không giải phóng mặt bằng.

Tiến độ giải phóng mặt bằng chưa đáp ứng kịp tiến độ thi công công trình ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch giải ngân vốn được giao trong năm 2022.

Năm 2022, việc giá nhiên liệu, vật liệu tăng đột biến, các nhà cung cấp vật liệu trong tỉnh chỉ cung cấp vật liệu sau khi thanh toán trước kinh phí và việc khan hiếm nguồn nguyên vật liệu tài nguyên làm ảnh hưởng cung cấp vật tư để thi công.

BQL cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư hạ tầng các khu đất nằm trong quỹ đất tái định cư sớm hoàn thành, bàn giao để thực hiện bố trí tái định cư, di dời giải phóng mặt bằng.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giao thông ở giao lộ Đặng Thái Thân-Đoàn Thị Điểm:
Hiệu chỉnh hợp lý & hợp lòng dân

Đúng như chú em tôi nói, cái biển cấm đi ngược chiều đã được dời đến đầu đường Đoàn Thị Điểm, gần chỗ giao cắt với đường Mai Thúc Loan. Quá hợp lý và quá đáng hoan nghênh...

Hiệu chỉnh hợp lý  hợp lòng dân
Lãng phí... Cồn Tè

Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm cuối hạ lưu sông Hương thuộc xã Hương Phong (TP. Huế), đối diện với cửa biển Thuận An với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.

Lãng phí  Cồn Tè

TIN MỚI

Return to top