02/08/2020 - 07:30

Lần thứ hai tạm nghỉ

TTH - Vì dịch bệnh COVID - 19 như vị khách không mời mà đến nên chỉ mới qua vài trận đấu, V. League 2020 phải tạm nghỉ, còn Giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 cũng phải dời lịch mở màn muộn lại sau 2 tháng. Bóng đá Việt Nam trở lại sau thời gian tạm hoãn với rất nhiều nỗi lo. Điều lệ giải thay đổi khi giải đấu được chia thành 2 giai đoạn, rút bớt số trận đấu tại V. League từ 26 xuống còn tối đa 20 trận và giải Hạng Nhất 2020 cũng tương tự.

Đang hồi gay cấn, V. League 2020 phải tạm hoãn bởi COVID-19. Ảnh: thethao247.vn

Thế nhưng rồi, khi mà các sân bóng đang nóng dần lên và các trận đấu đang hồi gay cấn và hấp dẫn thì COVID - 19 bùng phát ở Đà Nẵng với những diễn biến phức tạp. Một lần nữa, bóng đá đỉnh cao của Việt Nam lại phải tạm hoãn và cũng như trước đó, chưa hẹn được ngày trở lại. Lịch trình các giải thi đấu của bóng đá Việt Nam có sự khác biệt về mặt thời gian so với thế giới. Bằng chứng là đến thời điểm này khi các giải đấu quốc gia hàng đầu châu Âu đã hạ màn thì V. League và Hạng Nhất của ta vẫn chưa xong nửa chặng đường.

Ngay sau khi có thông tin tạm hoãn 2 giải đấu hàng đầu quốc gia, khá nhiều đội bóng quyết định cho cầu thủ tạm nghỉ trở về nhà để chờ đợi thông báo mới nhất từ Ban tổ chức giải. CLB Bóng đá Huế ở Giải Hạng Nhất kết thúc vòng 9 trên sân CLB Phố Hiến, đã vội vã hành quân đến Cần Thơ để kịp di chuyển về An Giang chuẩn bị cho vòng 10, đành phải quay ngược trở lại TP. Hồ Chí Minh trở về Huế.

Diễn biến bất thường của dịch COVID -19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi đang làm khó các nhà điều hành. Đã có ý kiến từ phía một số đội bóng đề nghị kết thúc V. League ngay từ vòng 11. Cụ thể, cho rằng nên trao luôn cúp và huy chương cho 3 đội bóng đầu bảng. Mùa giải kết thúc mà không có đội xuống hạng tại V. League, 2 đội dẫn đầu tại Hạng Nhất lên hạng để đảm bảo đủ 16 đội dự giải.

Khó có thể khẳng định khi nào V. League và Hạng Nhất sẽ trở lại khi mà dịch bệnh COVID - 19 mới bùng phát trở lại. Bóng đá Việt Nam đang ở trong thời khắc đặc biệt khi các giải đấu hàng đầu đã phải 2 lần tạm hoãn và những hệ lụy khó lường khác. Tạm hoãn để chờ hết dịch hay kết thúc sớm cũng đều là những kịch bản có thể chấp nhận được khi bóng đá là một phần của cuộc sống.

Điều đáng nói là, khác với thời gian đầu của lần tạm hoãn trước đây, người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ được bù bởi trên màn hình vẫn còn đó không khí bóng đá. Cuối tuần này, Champions League mùa giải này sẽ tái khởi động với loạt trận vòng 16 đội. Khán giả Việt sẽ được chứng kiến những màn so tài đỉnh cao của bóng đá thế giới khi Man City gặp Real Madrid hay Barcelona tái đấu với Napoli.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP