Thế giới Thế giới

23/04/2017 - 21:24

LHQ & WB hợp tác phục hồi cho những người dễ bị tổn thương

TTH - Xây dựng khả năng phục hồi cho những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới bằng cách giảm nghèo, thúc đẩy thịnh vượng chung, tăng cường an ninh lương thực và duy trì hoà bình trong các trường hợp bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng sẽ là trọng tâm của khuôn khổ quan hệ đối tác mới được Liên Hiệp quốc (LHQ) và Ngân hàng Thế giới (WB) nhất trí.

Một bé trai bị suy dinh dưỡng ở thành phố Baidoa, Somalia. Ảnh: UNICEF

Theo tuyên bố chung được trích dẫn trên tờ UN News ngày 23/4, khuôn khổ hợp tác do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và Chủ tịch WB Jim Yong Kim ký kết nhằm đáp ứng yêu cầu của toàn cầu trong việc kêu gọi 2 tổ chức hợp tác chặt chẽ hơn, nhằm mục tiêu phòng ngừa và giảm các nhu cầu, rủi ro, tình trạng dễ bị tổn thương khi thế giới phải đối mặt với một cuộc xung đột bạo lực.

LHQ và WB ghi nhận rằng, tổn thất con người và kinh tế do xung đột gây ra là rất lớn, ảnh hưởng đến sự ổn định lâu dài và triển vọng phát triển kinh tế, cũng như nỗ lực giảm nghèo. Xung đột bạo lực làm tăng 80% nhu cầu về nhân đạo. LHQ ước tính, thế giới phải cần đến 22,1 tỷ USD để hỗ trợ nhân đạo trong năm nay, tăng mạnh từ 9 tỷ USD chỉ trong 5 năm trước.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP