09/12/2015 - 07:17

Máy bay Air France chuyển hướng do bị 'đe dọa'

TTH.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Air France bay từ San Francisco tới Paris đã được chuyển hướng tới Montreal, Canada vào cuối ngày hôm qua sau khi nhận được "mối đe dọa nặc danh", hãng hàng không tiết lộ với AFP.

Chuyến bay AF083 từ San Francisco đến sân bay chính của Paris Charles de Gaulle đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Trudeau của Montreal, Canada ngay trước nửa đêm hôm qua "như là một biện pháp phòng ngừa", Air France cho biết trong một tuyên bố.

Chuyến bay AF083 của Air France phải đổi hướng do bị đe doạ. Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không này nói thêm rằng, chính quyền địa phương đã "thực hiện việc kiểm tra máy bay, hành khách và hành lý" và tìm kiếm "nguồn gốc các mối đe dọa", và sau đó đã xác định đó là một báo động giả.

Hành khách trên máy bay nói với NBC News rằng họ được thông báo máy bay sẽ bay đường vòng vì "lý do hoạt động."

"Nửa chừng bay, hầu hết chúng tôi hoặc đã ngủ say hoặc gần ngủ khi cơ trưởng đột ngột thông báo chúng tôi đã được chuyển hướng tới Montreal," hành khách Scott Doniger nói trong một email. "Mặc dù chuyến bay đã suôn sẻ thông qua nhiều biến động, nhưng không khó để kết luận đã có điều gì đó bất thường".

Ông Doniger nói rằng, ban đầu hành khách đã được thông báo sẽ được đưa ra khỏi máy bay nhưng "sau đó, có một thông báo thứ hai rằng, cảnh sát sẽ tiếp cận máy bay và tiến hành một cuộc kiểm tra an ninh trong khi chúng tôi vẫn ở trên khoang".

Fred Simon, một hành khách khác, nói với NBC News rằng chiếc máy bay đã được các quan chức an ninh và cảnh sát bao vây sau khi nó hạ cánh, nhưng cho biết mọi người đều "rất bình tĩnh và thoải mái."

Pháp đã nâng cao cảnh báo kể từ khi xảy ra một cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 13 tháng 11 vừa qua, khiến 130 người thiệt mạng.

Tố Quyên (lược dịch từ NBCNews & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP