Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

04/10/2021 - 12:25

Ngăn chặn tình trạng xe khách thả người trước khi đến chốt số 4

TTH.VN - Ngày 4/10, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy thông tin về tình hình COVID-19 trên địa bàn thị xã và hoạt động của 2 chốt kiểm tra y tế liên ngành: chốt số 4 trên địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) do TX. Hương Thủy đảm trách và chốt số 9 tại Cảng HKQT Phú Bài.

Hoạt động tại chốt số 4 vẫn đang diễn ra bình thường

Tính đến ngày 4/10, TX. Hương Thủy còn 1 trường hợp F0 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Hiện, chốt số 9 đang tạm dừng hoạt động do không có chuyến bay đến, tuy nhiên, mọi phương tiện, cơ sở vật chất, nhân lực vẫn luôn trong trạng thái sẵn sàng để tái khởi động khi có yêu cầu.

Tại chốt số 4, tuy từ ngày 3/10 đến nay, lượng người đến Huế bằng xe máy khá đông nhưng tình hình hoạt động của chốt không có gì đột biến do chốt số 4 phụ trách kiểm tra, hỗ trợ khai báo y tế với người di chuyển bằng phương tiện xe con, xe khách.

Cũng tại chốt số 4, bên cạnh vừa được tỉnh dựng một nhà chờ để bà con trong diện cách ly tập trung nghỉ ngơi, chờ đi cách ly theo quy định thì hiện, T16 vừa được Bộ CHQS tỉnh hoàn thành và cách chốt số 4 chỉ hơn 100m. Điều này giúp bà con thuộc diện cách ly bớt vất vả khi di chuyển.

Theo ông Nguyễn Thanh Minh, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng xe khách thả người trước khi đến chốt số 4 và để bà con đi bộ đến chốt, còn xe khách thì quay đầu, không thực hiện khai báo y tế theo quy định. “Đề nghị các lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện để ngăn chặn tình trạng này tái diễn”, ông Minh nói.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP