Thể thao Thể thao

21/05/2020 - 13:56

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 32-2020

Nguyễn Tấn Hoài “xé” áo vàng & giành áo xanh chặng Quảng Bình – TP. Huế

TTH.VN - Trưa 21/5, các VĐV tranh tài chặng 3: Quảng Bình – TP. Huế trong khuôn khổ Cuộc đua xe đạp toàn quốc "Non sông liền một dải" tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 32-2020 đã cán đích tại Phu Văn Lâu.


Nguyễn Tấn Hoài cán đích chặng 3 với vận tốc hơn 70km/h

Trong hành trình 162km, sau những màn tranh chấp tốc độ, ở 20km cuối, với vận tốc khoảng 45km/h, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã bứt lên và duy trì khoảng cách với nhóm sau chừng 15 giây.

Với thể lực khá tốt cùng việc hỗ trợ đánh chặn của đồng đội, khoảng cách này vẫn được Nguyễn Tấn Hoài giữ vững cho đến khoảng 5km gần đích, các tay đua nhóm sau mới bứt lên, đeo bám quyết liệt, trong đó, đáng kể nhất những pha tấn công của Võ Thành An (TP. Hồ Chí Minh MM Mega Market).

Tuy nhiên, nhờ thể lực sung mãn cùng cú nước rút thần tốc ở những giây cuối với vận tốc hơn 70km/h, Nguyễn Tấn Hoài đã cán đích đầu tiên để giành áo xanh chặng Quảng Bình – TP. Huế, đồng thời, “xé” chiếc áo vàng từ tay kình địch Võ Thành An nắm giữ sau 2 chặng.

Xuất phát từ Nghệ An ngày 19/5 và kết thúc vào ngày 7/6 tại TP. Hồ Chí Minh, giải quy tụ hơn 100 VĐV xuất sắc trong nước, quốc tế đến từ 12 CLB xe đạp mạnh nhất cả nước, trong đó, 2 CLB sử dụng ngoại binh là TP. Hồ Chí Minh và Bike Life Đồng Nai.


Ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tặng hoa chúc mừng VĐV về đích đầu tiên ngay sau cuộc đua

Tuy giải năm nay rút ngắn còn 18 chặng thay vì 23 chặng như mọi năm, nhưng với tổng lộ trình 2.183km, các tay đua vẫn liên tục đối mặt với thử thách khi phải chinh phục các đèo: Ngang (Quảng Bình); Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân (Thừa Thiên Huế); Le (Quảng Nam); An Khê, Mang Yang (Bình Định – Gia Lai); Phượng Hoàng (Khánh Hòa); Vĩnh Hy (Ninh Thuận); Ngoạn Mục, Prenn và Phú Hiệp (Lâm Đồng).

Kết thúc chặng 3, ngày mai (22/5), đoàn đua tiếp tục tranh tài chặng 4 tại TP. Huế qua 4 vòng đua Trường Tiền – Phú Xuân với tổng lộ trình 42km. Sau đó, ngày 23/5, đoàn đua bước vào chinh phục chặng 5: Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng có chiều dài 112km, được đánh giá là một trong những chặng đua gian khổ nhất đối với các cua-rơ khi phải liên tục vượt qua 3 ngọn đèo: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Trước đó, ở chặng 2: Nghệ An – Quảng Bình (199km), áo trắng thuộc về VĐV Nguyễn Văn Bình (TP. Hồ Chí Minh MM Mega Market); áo vàng chung cuộc thuộc về VĐV Võ Thanh An (Vĩnh Long); áo chấm đỏ đầu tiên của giải thuộc về VĐV Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh); VĐV Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) tiếp tục giữ áo xanh sau 2 chặng.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP