Kinh tế Khởi nghiệp

12/05/2022 - 13:51

Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

TTH.VN - Tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ với chuyên đề hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, DN khởi nghiệp sáng tạo là nội dung diễn đàn được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 12/5.

Doanh nghiệp được chia sẻ về các chính sách hỗ trợ

Tại diễn đàn, chuyên gia đã chia sẻ và hướng dẫn đăng ký các nội dung hỗ trợ theo kế hoạch 68 của UBND tỉnh; hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển sở hữu trí tuệ; các giải pháp chuyển đổi số nhằm hỗ trợ DN hoạt động và kinh doanh hiệu quả.

Trong đó, DNNVV được hỗ trợ hợp đồng tư vấn giải pháp chuyển đổi số; hỗ trợ chi phí cho DN thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số. DN khởi nghiệp, DN đổi mới sáng tạo được tư vấn sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ; hỗ trợ thực hiện các thủ tục về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng. Ngoài ra, DN khởi nghiệp còn được hỗ trợ chi phí tư vấn chuyển giao công nghiệp phù hợp với DN, hỗ trợ về thông tin, truyền thông, xúc tiến thương mại, kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo.

Các DN, dự án khởi nghiệp cũng được chia sẻ về những vướng mắc trong tiếp cận chính sách hỗ trợ. Đồng thời, mong muốn tiếp cận với những đơn vị tư vấn uy tín, có chuyên môn hỗ trợ thực hiện các thủ tục một cách hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP