Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

09/10/2020 - 16:06

Ốc hương thương phẩm - hướng đi mới với hồ nuôi tôm kém hiệu quả 

TTH - Kể từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19, người nuôi tôm trên địa bàn gặp khó khăn do thị trường tiêu thụ thu hẹp cộng với dịch bệnh trên tôm thường xuyên xảy ra làm cho năng suất thấp, thu nhập bấp bênh. Thế nên, một số hộ nuôi tôm ở Điền Hương (Phong Điền) đã chuyển đổi đối tượng nuôi mới là ốc hương thương phẩm, vừa hạn chế được ô nhiễm môi trường, vừa có nguồn cung ổn định cho các nhà hàng, chợ trên địa bàn.

Hiện, Điền Hương có 12 hộ nuôi ốc hương trên diện tích 6 ha, bước đầu phát huy hiệu quả. Mô hình này có thể là gợi ý với những hồ tôm gặp khó trong khâu xử lý nước thải và thường xuyên dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu đến quý bạn đọc một số quy trình, kỹ thuật nuôi ốc hương được tác giả Nguyễn Khoa Huy ghi lại trong dịp anh về Điền Hương tác nghiệp gần đây.

Một hồ nuôi tôm được chuyển thành hồ nuôi ốc hương khi xảy ra dịch bệnh COVID-19

Thả ốc hương giống

Thức ăn cho ốc hương là các loại cá, ghẹ...

Kiểm tra, chăm sóc thường xuyên để phát hiện kịp thời dịch bệnh

Máy phát điện là công cụ dự phòng khi sự cố mất điện xảy ra

Phân loại ốc để xuất bán cho thương lái

Ốc hương đến kỳ thu hoạch

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP