Thể thao Thể thao

22/10/2016 - 14:20

Pep Guardiola gặp khó

TTH - Sau khởi đầu như mơ với 6 chiến thắng giòn giã, Man City của Pep Guardiola đã cho thấy có sự trục trặc lớn. Ở vòng đấu thứ 7, họ đã ngã ngựa 0-1 ngay trên sân nhà trước kỳ phùng địch thủ Arsenal. Chưa hết, cuối tuần qua, các học trò của Pep Guardiola suýt nữa phơi áo trước Everton trong một trận đấu mà Man City đá hỏng tới hai quả phạt đền, kiểm soát bóng tới 72%, gần gấp ba lần của đối thủ.

HLV Pep Guardiola

Rạng sáng 20/10, Man City của Pep Guardiola lại tiếp tục bị phơi áo tại Champion League 2016. Trong chuyến hành quân trở lại sân Noup Cam, đội bóng Man City đã bị Barcelona đánh hạ với tỷ số 4 - 0. Như sát muối vào lòng Pep Guardiola, người lập công đầu cho Barcelona là cậu học trò cưng dạo nào Messi với hattrick ngay khi vừa mới trở lại sân cỏ sau chấn thương. Đây đã là trận đấu thứ 4 mà Man City của Pep Guardiola không giành được chiến thắng và giờ đây, họ vẫn chưa tìm được lời giải cho việc khắc chế những đội bóng có lối chơi pressing mạnh mẽ.

Thi đấu chệch choạc, Man City đang bị trả giá. Trên bảng xếp hàng Champion League 2016, đội bóng của Pep Guardiola đã bị Barcelona bở xa với khoảng cánh 5 điểm chỉ sau 3 trận đấu. Còn ở Ngoại hạng Anh, họ đã bị Arsenal bắt kịp về mặt điểm số khi cả 2 đều cùng 19 điểm sau 8 vòng đấu.    

Cuối tuần này, Man City sẽ có trận đấu lớn với Chelsea, một tên tuổi lớn đang khát điểm, trong khi các đội bóng lớn đeo bám chỉ gặp toàn những đối thủ làng nhàng. Tottenham (hạng 3) tiếp Middlesbrough trên sân nhà. Liverpool (hạng 4) làm khách trên sân của Burnley. Đặc biệt, Arsenal chỉ thi đấu với đội bóng nhỏ Bournemouth.

Một chiến thắng trước Chelsea là không dễ dàng trong bối cảnh hiện nay của Man City. Tuy nhiên, nếu không có điểm thì đồng nghĩa với việc đội bóng nửa xanh của thành Manchester sẽ phải mất ngôi vị dẫn đầu. Chưa bao giờ tình hình lại khó đến thế đối với nhà cầm quân Pep Guardiola danh giá.

ĐAN DUY

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP