Thể thao Thể thao

07/08/2016 - 06:09

Phá hủy thành công một quả bom gần đường đua xe đạp Olympic Rio

TTH.VN - Biệt đội phá bom Brazil ngày 6/8 (giờ địa phương) đã thực hiện một vụ nổ có kiểm soát gần vạch đích của đường đua xe đạp nam tại Olympic Rio de Janeiro.

Xe của biệt đội phá bom đứng gần vạch đích trên đường đua xe đạp nam tại Olympic Rio 2016. Ảnh: Reuters

Một quan chức cảnh sát xác nhận rằng, quả bom được phát hiện trong một chiếc ba lô ở gần cuối đường đua xe đạp. Trong khi các quan chức địa phương cho biết, chiếc túi có khả năng thuộc về một người đàn ông vô gia cư. 

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, không có dấu hiệu của hoảng loạn hay thương tích trong số những người tham dự cuộc đua xe đạp. 

Cuộc đua không bị hủy bỏ hay trì hoãn do sự cố an ninh nói trên. Hàng ngàn khán giả đã xếp hàng trên đường đua để theo dõi 144 vận động viên xe đạp tranh tài trong trận chung kết, Reuters đưa tin.

Trước đó, lực lượng an ninh Brazil đã tiến hành một số vụ nổ có kiểm soát sau khi phát hiện bom nằm trong những chiếc túi ở Rio trong những ngày gần đây.

Được biết, Brazil triển khai khoảng 85.000 cảnh sát và binh sĩ thực hiện công tác bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra Olympic, gần gấp đôi lực lượng an ninh tại Olympic 2012 ở London, Anh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & RT)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP