23/04/2021 - 16:26

Phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

TTH.VN - Ngày 23/4, tại bờ biển xã Phong Hải, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền và xã Phong Hải tổ chức lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Các lực lượng cùng phối hợp dọn rác trên biển

Tại lễ phát động, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh đã gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của biển đối với đời sống người dân; nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, ý thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường  biển. Bên cạnh đó, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản có trách nhiệm, không vứt rác bừa bãi; chống rác thải nhựa; nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần… Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng bảo vệ môi trường biển và hải đảo; tổ chức các hành động thiết thực, thường xuyên bảo vệ môi trường biển... Đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành công tác tình nguyện thường xuyên ở các địa bàn ven biển.

Sau lễ phát động, gần 200 người gồm cán bộ UBND xã Phong Hải, Đồn Biên phòng Phong Hải, Trạm ra đa 3511, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và ngư dân địa phương đã thu gom rác thải và làm sạch bờ biển xã Phong Hải. Hoạt động này cũng góp phần chuyển đến người dân địa phương thông điệp cần bảo vệ và giữ gìn môi trường biển trong sạch vì chính cuộc sống của chúng ta.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP