Kinh tế Khoa học - công nghệ

26/06/2016 - 10:34

SanDisk trình làng ốp lưng iPhone có tác dụng như thẻ nhớ mở rộng

Người dùng iPhone giờ đây có thể thoải mái lưu trữ ảnh, video, ứng dụng mà không lo hết dung lượng bộ nhớ cùng những chiếc ốp lưng kiêm thẻ nhớ mở rộng của SanDisk

SanDisk trình làng ốp lưng iPhone có tác dụng như thẻ nhớ mở rộng

Giới hạn về bộ nhớ từ lâu đã là yếu điểm lớn trên những chiếc iPhone, đặc biệt là khi đa số người dùng đều lựa chọn cho mình phiên bản iPhone có bộ nhớ 16GB với lý do ... giá rẻ.

Sau một thời gian sử dụng, phần đông người dùng iPhone đều nhận thấy bộ nhớ vỏn vẹn 11GB (sau khi trừ đi bộ cài đặt trên iOS) là không thể đáp ứng được những nhu cầu lưu trữ cơ bản, trong khi ứng dụng thì ngày một nặng, còn ảnh/video cũng có độ phân giải cao hơn và nặng hơn.

Tuy nhiên mẫu ốp lưng mới từ SanDisk hứa hẹn sẽ là giải pháp mà người dùng iPhone đang tìm kiếm bấy lâu, cho phép mở rộng dung lượng lên tới 128GB mà không cần phải mua một chiếc iPhone mới hoặc mang theo USB dongle bên người

Được biết, mẫu ốp lưng với tên gọi iXpand Memory Case sẽ kết nối với iPhone trực tiếp qua cổng Lightning Port, và có đi kèm nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Cụ thể là phiên bản bộ nhớ 32GB có giá 59 USD, 64GB có giá 99 USD và 128GB có giá 129 USD. Ngoài ra, chúng ta cũng được lựa chọn 4 màu sắc cơ bản là màu bạc, đỏ, xanh dương và xanh ngọc.

Đáng chú ý, SanDisk còn mang đến một tùy chọn mở rộng nữa cho người dùng muốn gia tăng thời lượng sử dụng của iPhone, đó là cục pin lắp ngoài có dung lượng 1900mAh với chi phí 40 USD.

Do tại thời điểm hiện nay, Apple vẫn còn khá hạn chế với các phụ kiện của bên thứ 3, nên người dùng phải cài đặt một ứng dụng riêng trên iPhone nếu muốn cài đặt và sử dụng ốp lưng này. Ứng dụng này cũng sẽ giúp quản lý dữ liệu, tự động lưu các bức ảnh bạn chụp vào trong bộ nhớ của chiếc vỏ ốp, theo dõi dung lượng pin gắn ngoài.

Đáng tiếc là hiện nay ốp lưng iXpand Memory Case chỉ mới tương thích với 2 phiên bản là iPhone 6 và 6S. Do vậy người dùng iPhone 6 Plus, 6S Plus hay các đời iPhone khác sẽ phải đợi một thời gian nữa mới có được bộ ốp cho riêng mình.

Một hạn chế khác của iXpand đó là nó sở hữu thiết kế khá cồng kềnh và thiếu đi sự tinh tế. Đặc biệt là khi gắn thêm cục pin lắp ngoài, kích thước của chiếc iPhone sẽ gia tăng đáng kể so với ban đầu.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP