Thể thao Thể thao

06/06/2015 - 07:27

SEA Games 28 ngày 6/6: Chờ “Vàng” từ Ánh Viên

TTH.VN - Ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 28, đoàn TTVN sẽ ra quân với nhiều niềm hy vọng vàng, ở các môn như điền kinh, bắn súng, canoeing… Và trong đó, nổi bật có môn bơi lội khi "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên ra trận.

Nguyễn Thị Ánh Viên đang cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ từng ngày, sau thời gian tập huấn ở Mỹ. Tại SEA Games năm nay, cô là một trong những VĐV được kỳ vọng toả sáng rực rỡ, với mục tiêu giành từ 6-8 HCV.

Cơ sở để cho sự kỳ vọng "khủng" đó, là do Ánh Viên đăng ký tới 19 nội dung thi đấu, một kỷ lục mới của môn bơi tại SEA Games. 

Ánh Viên được kỳ vọng giành ít nhất 1 HCV trong ngày hôm nay

Trong ngày hôm nay 6/6, Ánh Viên sẽ tham dự 2 nội dung là 400m hỗn hợp và 800m. Ở đó, "kình ngư" người Cần Thơ gần như không có đối thủ ở đường bơi 400m hỗ hợp. Còn ở nội dung 800m tự do, Ánh Viên được cho là sẽ gặp khó khăn hơn một chút, nhưng sẽ ổn cả nếu biết phân phối sức hợp lý. Ngoài Ánh Viên thì Quý Phước, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi cũng "xuống bể" trong ngày hôm nay.

Việc nước chủ nhà đưa 2 nội dung mang tính "vắt kiệt sức" trong ngày thi đấu đầu tiên, dường như là muốn gây khó dễ cho các VĐV Việt Nam, bởi Ánh Viên đang đe doạ trực tiếp tới mục tiêu giành 17 HCV của bơi lội Singapore.

Môn bơi sẽ thi đấu vòng loại vào buổi sáng, các VĐV vào chung kết sẽ tranh huy chương từ 19h tối 6/6.

Thanh Phúc gần như không có đối thủ ở nội dung đi bộ 20km

Ở những môn thi đấu cũng đáng chú ý còn lại, VĐV Thanh Phúc sẽ tham gia bảo vệ tấm HCV nội dung đi bộ 20km ở điền kinh. Còn ở nội dung đi bộ 20km nam, Thành Ngưng và Võ Xuân Vinh sẽ tham gia. Cả hai nội dung sẽ thi đấu lúc 15h.

Ở môn bắn súng, các xạ thủ Việt Nam sẽ tranh tài ở các nội dung 10m súng trường hơi nữ (cá nhân, đồng đội), 10m súng trường hơi nam (cá nhân, đồng đội). Cũng buổi sáng nay, môn canoeing khả năng sẽ giành huy chương, khi có 3 nội dung chung kết. Đây cũng là môn thi từng mang về "mưa huy chương" cho đoàn TTVN ở những kỳ SEA Games gần đây.

Các môn như đấu kiếm, wushu, bóng bàn, bi sắt, boxing, judo, tennis, TDDC… cũng sẽ ra trận trong hôm nay. Và như thường lệ, đấu kiếm, wushu và judo là những môn vẫn được coi là điểm tựa cho "hy vọng Vàng".

Bảng tổng sắp huy chương tính đến hết hôm qua, 5/6:

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP