Thể thao Thể thao

25/09/2019 - 16:21

Tai nạn tại Coupe de Hue 2019: Đã chuyển VĐV Thái Lan về quê nhà

TTH.VN - Sau tai nạn tự ngã trên hành trình “TP. Huế - A Lưới - TP. Huế”, khoảng 12h30 trưa 25/9, VĐV Lersak Inchai người Thái Lan đã được đưa về quê nhà bằng đường hàng không để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe...

Chi phí để di chuyển VĐV Lersak Inchai từ Huế về Thái Lan bằng máy bay chừng 22 ngàn USD. Sau khi VĐV này xảy ra sự cố, cộng đồng xe đạp Đông Nam Á, thế giới và những VĐV tham gia Coupe de Hue 2019 đã kêu gọi ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào cùng gia đình VĐV này.

“Như tất cả VĐV quốc tế tham gia, VĐV Lersak Inchai đã ký cam kết tự chịu trách nhiệm về những rủi ro có thể xảy ra với bản thân. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian xảy ra sự cố ngoài ý muốn, chính quyền, các sở, ngành hữu quan và BTC Coupe de Hue 2019 đã làm hết sức những gì có thể”, ông Nguyễn Trung Trực, thành viên BTC Coupe de Hue 2019 chia sẻ.


Chiều về chặng 2 Coupe de Hue 2019 Gran Fondo "TP. Huế - A Lưới - TP. Huế"

Trước đó, khoảng 11h sáng 22/9, trên hành trình chiều về của chặng 2 Coupe de Hue 2019 Gran Fondo “TP. Huế - A Lưới - TP. Huế” 150km, VĐV Thái Lan - Lersak Inchai (sinh năm 1946) đã tự ngã tại km 40+ 150 QL 49. Nguyên nhân được xác định do nhồi máu cơ tim. VĐV Lersak Inchai được cộng đồng xe đạp quốc tế biết đến khi đã từng chinh phục thành công 100 chuyến đi lên đỉnh núi Doi Inthanon (Thái Lan).

Khi VĐV 73 tuổi người Thái Lan gặp tai nạn, VĐV Trịnh Rồng đạp ngay phía sau đã chứng kiến và đã liên hệ với đội ngũ tình nguyện viên gần nhất để gọi xe cứu thương, sau đó đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế xã Bình Điền (TX. Hương Trà).

“Khi đến Trung tâm Y tế xã Bình Điền, các bác sĩ phát hiện nạn nhân đã chết lâm sàng. Bằng sự nhiệt tình, đội ngũ y, bác sĩ nơi đây đã tận tâm cứu chữa, tạm thời giúp nạn nhân qua khỏi cơn nguy kịch, sau đó nhanh chóng chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế. Khi đến Bệnh viện Trung ương Huế, VĐV Lersak Inchai tiếp tục lâm vào trạng thái chết lâm sàng và một lần nữa tạm thời qua khỏi nguy kịch từ sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ nơi đây”, ông Nguyễn Trung Trực thông tin.

Tuy nhiên, do tuổi cao, đồng thời có tiền sử bệnh lý tim mạch, đã từng phẫu thuật tim nên tình trạng sức khỏe của VĐV diễn biến theo chiều hướng xấu. Khi vợ và con trai của VĐV Lersak Inchai từ Thái Lan có mặt tại Huế trưa 23/9, qua quá trình bàn bạc với đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, BTC Coupe de Hue 2019 và các sở, ngành liên quan, trưa 25/9, VĐV Lersak Inchai đã được đưa về quê nhà bằng đường hàng không và chuyển đến bệnh viện từng phẫu thuật tim cho VĐV này để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP