Thể thao Thể thao

02/08/2012 - 03:53

Tái ông thất mã

TTH - Một lần nữa, người hâm mộ Cố đô mừng... hụt khi bóng đá Huế lại “chết” ngay trước “ngưỡng thiên đường”.

Một chiến thắng trước đối thủ không mấy tên tuổi Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đưa thầy trò HLV Trần Quang Sang trở lại mái nhà xưa. Một chiến thắng ở trận bán kết hạng Nhì 2012 sẽ khiến người hâm mộ Huế thiết lập lại niềm tin, hy vọng vào đội bóng con cưng. Vậy mà...

Sau thất bại 3-4 trước Bà Rịa – Vũng Tàu Huế không còn cơ hội trở lại sân chơi hạng Nhất. Ảnh: VNN

Sau thất bại 3-4 trên chấm penalty trước đội bóng dưới cơ Bà Rịa – Vũng Tàu, một quan chức ngành thể thao tâm sự: ai chẳng muốn hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước thời hạn, ai chẳng muốn đội bóng sớm lên hạng để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Nhưng bóng đá là vậy, không phải cứ mạnh hơn, được đánh giá cao hơn là thắng. Không tin, cứ xem Nam Định thì biết. Cũng gục ngã trước trẻ Khánh Hòa, dù rằng đội bóng thành Nam được xem là một thế lực, kể cả khi còn chơi ở V-League.

Nhưng chín người mười ý. Có người nói, mấy mùa còn đá hạng Nhất, bóng đá Huế cũng không dưới 2 lần “chết” trước “ngưỡng thiên đường”. Bao lần thấp thỏm, hy vọng khi Huế chỉ cách V-League một bước chân thì cũng bấy nhiêu lần phải ôm “cục tức” cùng những lý do... “xưa như Diễm”. Và hiện tại, Huế thua thì không có gì phải ngạc nhiên dù rất... thất vọng.

Có người biết chuyện lại nói, chỉ tiêu bóng đá Huế là lên chơi tại giải hạng Nhất trước 2015. Vậy nên nếu tiếp tục chơi ở hạng Nhì mùa tới cũng chưa phải là điều quá thất vọng. Hơn nữa, nếu lên hạng ngay lập tức cũng có cái “nguy” chứ chẳng phải đùa!

Theo lý giải, vài ba mùa trở lại đây, lực lượng bóng đá Huế cứ đuối dần khi khá đông cầu thủ trụ cột đã ra đi. Trong thời điểm nhà tài trợ “ruột” là Công ty Bia Huế rút khỏi cuộc chơi, đội bóng chưa tìm được nhà tài trợ mới thì việc củng cố lực lượng chỉ có thể trông chờ vào ngân sách từ tỉnh rót về và một vài chân sút chưa có “số má” từ tuyến trẻ đôn lên.

Trước thực trạng như thế, nếu được lên hạng thì liệu bóng đá Huế trụ được mấy con trăng ở sân chơi hạng Nhất (chứ chưa dám nói V-League) – nơi hiện đang có khá nhiều đại gia như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ninh, ĐT. Long An, Hà Nội... đang trấn thủ - hay vừa lên chưa nóng chỗ lại rớt cái ầm xuống hạng Nhì. Mà đã như vậy, thôi thì cứ “chịu khó” một hai mùa nữa. Đến khi củng cố được lực lượng, tìm được nhà tài trợ có tâm và tầm, lúc ấy bóng đá Huế phất cờ cũng chưa muộn.

Bóng đá là cuộc chơi dài hơi của cả trong và ngoài sân cỏ. Cuộc chơi đó phải có sức bền chứ không thể “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”. Vậy nên, cứ xem bóng đá Huế chưa thể góp mặt ở sân chơi hạng Nhất mùa sau như là chuyện “Tái ông thất mã”.

Hàn Đăng 

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP