Thế giới Thế giới

14/08/2016 - 11:29

Tấn công bằng dao trên tàu hỏa tại Thụy Sĩ, 6 người bị thương

Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 13/8 cho biết một người đàn ông đã đâm nhiều hành khách và đốt cháy một toa xe của một đoàn tàu tại phía Đông nước này, khiến 6 người bị thương, trong đó có một em nhỏ mới 6 tuổi.

Cảnh sát gác bên đoàn tàu ở ga Salez sau vụ tấn công. Ảnh: EPA

Thông báo của cảnh sát vùng Saint Gallen cho hay đối tượng trên, 27 tuổi và là công dân Thụy Sĩ, đã thực hiện vụ tấn công trên một đoàn tàu có hành trình đến vùng viễn Đông của Thụy Sĩ, giáp biên giới với Liechtenstein.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ 20 phút chiều theo giờ địa phương, gần ga Salez trên chuyến tàu chạy tuyến Buchs-Sennwald. Một số nạn nhân bị thương khá nặng.

Thông báo của cảnh sát cho hay đối tượng đã "đổ một chất lỏng dễ cháy" khiến toa tàu bắt lửa, đồng thời sử dụng dao để tấn công các hành khách trên tàu.

Trao đổi với hãng tin AFP, cảnh sát cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Khi sự việc xảy ra, có hàng chục hành khác trên tàu.

Nhiều cảnh sát, lính cứu hỏa, xe cứu thương và ba trực thăng cứu nạn đã được điều đến hiện trường. Trong khi đó, ga Salez cũng được phong tỏa.

Các công tố viên vùng Saint Gallen đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ tấn công này.

Theo cảnh sát, thiệt hại vật chất đối với đoàn tàu là khoảng 100.000 francs Thụy Sĩ, tương đương 103.000 USD./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP