Thế giới

Amazon công bố kế hoạch sa thải thêm 9.000 nhân viên

ClockThứ Ba, 21/03/2023 15:04
Trong thông báo nội bộ gửi nhân viên ngày 20/3, Giám đốc điều hành (CEO) Amazon, ông Andy Jassy cho biết công ty đã lên kế hoạch cắt giảm thêm 9.000 việc làm trong những tuần tới.

Trợ lý ảo của Google và Amazon từng là 'mồi ngon' cho tin tặcNgành ngân hàng Hàn Quốc cắt giảm lực lượng lao động trong thời đại số

leftcenterrightdel


Nhân viên làm việc tại một trung tâm dịch vụ của Amazon ở Romeoville, Illinois, Mỹ. Ảnh: Getty Image/TTXVN

Đây sẽ là đợt cắt giảm lớn thứ hai trong lịch sử Amazon, sau khi công ty này tuyên bố sẽ giảm 18.000 nhân viên vào tháng 1. Trong thông báo, CEO Jassy nêu rõ giai đoạn hai của kế hoạch năm đã hoàn tất trong tháng này và sẽ dẫn tới việc tiếp tục cắt giảm một số vị trí. Tuy nhiên, Amazon sẽ vẫn tuyển thêm nhân sự trong một số lĩnh vực chiến lược.

Về lý do tại sao không thông báo luôn trong quyết định giảm nhân sự cách đây vài tháng, ông Jassy giải thích rằng không phải tất cả các nhóm đều hoàn tất phân tích kịp thời, thay vì đẩy nhanh việc rà soát các đánh giá mà không xem xét kỹ lưỡng, công ty lựa chọn công bố thông tin ngay khi có quyết định, để mọi người nắm được tình hình sớm nhất có thể.

Đầu năm nay, Amazon thông báo sẽ cắt giảm tổng cộng hơn 18.000 việc làm, với lý do nền kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và hãng này đã tuyển dụng quá nhanh trong những năm gần đây. Con số này tương đương với 6% trong tổng số 300.000 nhân viên văn phòng của Amazon.

Tính đến cuối tháng 9/2022, tổng cộng có hơn 1,5 triệu lao động đang làm việc cho Amazon, bao gồm cả nhân viên kho bãi, khiến đây trở thành doanh nghiệp tư nhân có số lao động lớn thứ 2 tại Mỹ, sau Walmart Inc.

Trong giai đoạn đại dịch COVID-19, Amazon đã đẩy mạnh tuyển dụng để đáp ứng bùng nổ nhu cầu về vận chuyển hàng hóa. Từ đầu năm 2020 đến đầu năm 2022, hãng tăng gấp đôi số nhân viên trên toàn cầu. Tuy nhiên, Amazon đang đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm lại khi doanh nghiệp và người tiêu dùng giảm chi tiêu do lạm phát tăng vọt.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Cơ hội việc làm tại Huế qua kênh tuyển dụng JobsGO

Hiện nay, xu hướng tìm kiếm những việc làm tại Huế thông qua kênh các kênh tuyển dụng chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai, đặc biệt là với giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số những kênh tuyển dụng cung cấp những việc làm không chất lượng và có độ an toàn. Vì vậy để lựa chọn những công việc chất lượng thì bạn nên chọn những kênh tuyển dụng có độ an toàn cao. Và 1 trong số đó, ta nên kể tới kênh tuyển dụng JobsGO.

Cơ hội việc làm tại Huế qua kênh tuyển dụng JobsGO
Thông báo tuyển dụng cán bộ

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức thi tuyển cán bộ

Thông báo tuyển dụng cán bộ
Hơn 2.700 vị trí việc làm cho 1.000 sinh viên sắp ra trường

Tại ngày hội ngày hội việc làm năm 2023 khai mạc tại Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế vào sáng 6/5, một thông tin đáng chú ý là mỗi sinh viên có đến 2,7 cơ hội việc làm, do nhu cầu tuyển dụng của gần 40 doanh nghiệp khối ngành nông - lâm - ngư cao.

Hơn 2 700 vị trí việc làm cho 1 000 sinh viên sắp ra trường
Return to top